Đại học Bắc Caroline là trường công lập thành lập năm 1789.

South Building, CB #9100

Chapel Hill, NC 27599

Phone: (919) 962-2211

www.unc.edu

Trường có khuôn viên 720 mẫu tọa lạc ở Chapel Hill, vốn được coi là một trong những thị trấn tốt nhất dành cho sinh viên.

• Trường cung cấp dịch vụ an ninh như là dịch vụ đưa đón vào đêm khuya, số điện thoại khẩn 24h, hệ thống an ninh được lắp đặt khắp các khu kí túc xá, dịch vụ giữ xe ô tô v.v.
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm; Dịch vụ hướng nghiệp
  • Thư viện; trung tâm sinh viên; phòng máy tính; Bảo tàng nghệ thuật Hoa Kì; Đài phát thanh quốc gia; Viện nghiên cứu hải dương học; Phòng thí nghiệm nhân học; Vườn bách thảo v.v.
  • Sinh viên có thể tham gia vào 550 câu lạc bộ sinh viên của trường

• Trường xếp hạng 30 trên bảng xếp hạng những trường đại học quốc gia hàng đầu, và đứng thứ 5 trong số các trường công lập của US News and World Report (2015).
  • Chương trình MBA của trường xếp thứ 5 (theo Business Week 2005) và xếp thứ 20 cả nước (US News and World report 2009)
  • Trường được đánh giá là có chất lượng tốt mà chi phí lại phải chăng – “best value public college in the country”, “great schools, great price”

Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Học bổng

Tại đại học Bắc Carolina, 43.6%  sinh viên đại học được nhận những gói hỗ trợ tài chính dựa trên khả năng kinh tế của gia đình (need-based financial aid) với giá trị trung bình mỗi suất học bổng khoảng $17,274.

Học phí: $33,644 (2015-16)