UC San Diego thành lập năm 1960, thuộc hệ thống viện đại học công lập California.

9500 Gilman Drive

La Jolla, CA 92093

Phone: (858) 534-2230

www.ucsd.edu

Vị trí 

UC San Diego nằm trong khuôn viên 1976 mẫu dọc theo bờ biển Thái Bình Dương thuộc thành phố San Diego, bang California. 

Cơ sở vật chất dịch vụ

  • Trường cung cấp dịch vụ an ninh như là dịch vụ đưa đón vào đêm khuya, số điện thoại khẩn 24h, hệ thống an ninh được lắp đặt khắp các khu kí túc xá, dịch vụ giữ xe ô tô v.v.
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm; Dịch vụ hướng nghiệp
  • Thư viện; trung tâm sinh viên; phòng máy tính; Gallery nghệ thuật; Phòng thu thanh; Trung tâm trải nghiệm âm nhạc; Trung tâm âm thanh hình ảnh; Trung tâm US Mexican; Trung tâm hải dương học; Viện đại dương; Nhiều trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm khoa học; Trung tâm siêu máy tính; Trung tâm liên văn hóa; Trung tâm LGBT; Trung tâm phụ nữ v.v.

Đánh giá chất lượng đào tạo

  • Trường xếp hạng 39 trên bảng xếp hạng những trường đại học quốc gia hàng đầu của US News and World Report (2016) 
  • UC San Diego non trẻ đã nhanh chóng vươn lên theo chân các đàn anh là UC Berkeley và UC Los Angeles để trở thành một trong những đại học tiếng tăm về nghiên cứu khoa học (Sinh học, Sinh Hóa, Hóa học, Vật lý...) và kinh tế của hệ thống University of California (UC.)
  • Theo tạp chí Newsweek số ra ngày 13/8/2006, UC San Diego đứng hạng thứ 23 trong số 100 đại học hàng đầu của thế giới, trên cả Johns Hopkins, Northwestern và New York University.
  • UC San Diego có 6 trường cao đẳng nhỏ cho ban Cử nhân, ngoài ra còn có các trường Professional Schools như Y khoa, Dược khoa và các viện nghiên cứu theo học trình Tiến sĩ (Ph. D) cũng như sau Tiến sĩ (Post-Doc) chẳng hạn như Viện Hải dương học Scripps, trường Quan hệ Quốc tế Chương trình Hải dương học của UCSD được xếp hạng tốt nhất thế giới.

Chương trình đào tạo

Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Đại học

Sau đại học

Học bổng

Tại UC San Diego, 59.4%  sinh viên đại học được nhận những gói hỗ trợ tài chính dựa trên khả năng kinh tế của gia đình (need-based financial aid) với giá trị trung bình mỗi suất học bổng khoảng $17,624.

Học phí: $38,066 (2015-16)

 

zalo