Thành lập vào năm 1919, UCLA là viện đại học cổ xưa thứ nhì trong hệ thống Viện Đại học California (University of California) và là viện đại học có nhiều sinh viên ghi danh nhất ở tiểu bang California.

405 Hilgard Avenue

Los Angeles, CA 90095

Phone: (310) 825-4321

www.ucla.edu

Vị trí 

khuôn viên trường bao gồm 163 tòa nhà nằm ở phần phía tây của Los Angeles, phía bắc quận mua sắm Westwood. UCLA là trường có diện tích bé thứ 2 trong số 10 trường thuộc hệ thống UC.

Có vị trí gần Hollywood và sở hữu khuôn viên tuyệt đẹp, trường đã thu hút rất nhiều đoàn làm phim.

Cơ sở vật chất dịch vụ

  • Trường cung cấp dịch vụ an ninh như là dịch vụ đưa đón vào đêm khuya, số điện thoại khẩn 24h, hệ thống an ninh được lắp đặt khắp các khu kí túc xá, dịch vụ giữ xe ô tô v.v.
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm; Dịch vụ hướng nghiệp
  • Thư viện; trung tâm sinh viên; phòng máy tính; Bảo tàng nghệ thuật và văn hóa Hammer; Trung tâm thiết kế đồ họa; Gallery; Vườn bách thảo; Vườn điêu khắc; Vườn Nhật Bản; Rạp hát; Playhouse; Trung tâm tennis v.v.
  • Hệ thống thư viện trường có hơn 8 triệu quyển sách được phân bố rải rác khắp 20 thư viện và 8 cơ sở lưu trữ, các phòng đọc sách và trung tâm nghiên cứu. Thư viện của UCLA được xếp hạng 14 trong các thư viện lớn nhất của nước Mỹ xét về đầu sách.

Đánh giá chất lượng đào tạo

  • Trường xếp hạng 23 trên bảng xếp hạng những trường đại học quốc gia hàng đầu của US News and World Report (2016) 
  • Chương trình học của UCLA được xếp thứ hạng cao; đa số các chương trình Ph.D. nằm trong 20 trường có chất lượng cao nhất của Mỹ theo thống kê của National Research Council, và được coi là “Public Ivy” – trường công lập có chất lượng tương đương nhóm Ivy League tư thục.
  • Viện đại học này cũng đứng đầu trong các viện đại học nghiên cứu công lập tính theo số lượng tiền nghiên cứu bởi National Science Foundation, và xếp thứ hai trong tất cả các viện đại học Mỹ cả công và tư.
  • Năm 2013, tờ báo Business Insider xếp UCLA đứng thứ nhất về số lượng sinh viên có động lực học tập nhất, điều này càng làm tăng uy tín cũng như danh tiếng của ngôi trường.

Chương trình đào tạo

Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Học bổng

Tại UCLA, 55.3%  sinh viên đại học được nhận những gói hỗ trợ tài chính dựa trên khả năng kinh tế của gia đình (need-based financial aid) với giá trị trung bình mỗi suất học bổng khoảng $18,806.

Học phí: $35,631 (2015-16)

 

zalo