UC Berkeley là đại học công lập thành lập năm 1868. Đây là viện đại học đầu tiên và nổi tiếng nhất của hệ thống Viện Đại học California, một trong ba hệ thống giáo dục công lập của tiểu bang, bao gồm hệ thống California State University và California Community College.

110 Sproul Hall

Berkeley, CA 94720-5800

Phone: (510) 642-6000

http://www.berkeley.edu/

Vị trí 

Khuôn viên trường rộng 1232 mẫu tọa lạc ở thành phố Berkeley, bang California, bên cạnh vịnh San Francisco.

Cơ sở vật chất dịch vụ

  • Trường cung cấp dịch vụ an ninh như là dịch vụ đưa đón vào đêm khuya, số điện thoại khẩn 24h, hệ thống an ninh được lắp đặt khắp các khu kí túc xá, dịch vụ giữ xe ô tô v.v.
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm; Dịch vụ hướng nghiệp
  • Thư viện; trung tâm sinh viên; phòng máy tính; Bảo tàng với những bộ sưu tập khổng lồ đa dạng về nhân học, kiến trúc, nghệ thuật, kĩ thuật, địa chất, điện ảnh, lịch sử, ngôn ngữ học, vật lý v.v

Đánh giá chất lượng đào tạo

  • Trường xếp hạng 20 trên bảng xếp hạng những trường đại học quốc gia hàng đầu của US News and World Report (2016) 
  • Trường được công nhận bởi Times Higher Education World University Rankings là một trong sáu trường đại học dẫn đầu thế giới trong bảng xếp hạng công bố năm 2015 và nằm ở vị trí thứ ba theo bảng xếp hạng Best Global Universities của U.S News năm 2015 với khảo sát bao gồm các trường của Mỹ và gần 50 quốc gia khác. 
  • Báo cáo của Academic Ranking of World Universities (ARWU) cũng xếp University of California, Berkeley ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng toàn cầu. 
  • Xét về các ngành học, trường đứng thứ ba về Ngành Kỹ Thuật, thứ tư trong Lĩnh vực Khoa Học Xã Hội và thứ nhất về Toán Học và Khoa học Đời Sống. Trường cũng nổi tiếng trong việc đào tạo một số lượng lớn Kinh Tế Gia.
  • Các giảng viên, cựu sinh viên và nghiên cứu viên của trường đã giành tổng cộng 70 giả Nobel (bao gồm 30 giải của cựu sinh viên), 9 giải Wolf Prizes, 7 giải Fields Medals, 18 giải Turing Awards, 45 giải MacArthur Fellowships, 20 giải Academy Awards, và 11 giải Pulitzer Prizes.

Chương trình đào tạo

Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Học bổng

Tại UC Berkeley, 51.2%  sinh viên đại học được nhận những gói hỗ trợ tài chính dựa trên khả năng kinh tế của gia đình (need-based financial aid) với giá trị trung bình mỗi suất học bổng khoảng $22,135.

Học phí: $38,140 (2015-16)

 

zalo