TOP 5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT TẠI MỸ

25/03/2021   10h00

Trong thời đại của xu hướng du học hiện nay, chúng ta đều có thể thấy rằng Mỹ là đất nước thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới. Hãy cùng EDS tìm hiểu 5 ngành học hot nhất và có cơ hội nghề nghiệp cao nhất tại đất nước này để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình khóa học phù hợp khi du học Mỹ nhé. 

Y DƯỢC

Dù có nhiều khó khăn, thử thách nhưng Y dược lại là một trong những ngành học phổ biến trên toàn thế giới. Hoa Kỳ đặc biệt chú trọng vào các khóa học Y dược vì đây là quê hương của những chương trình y học tốt nhất trên thế giới, có trụ sở tại các học viện danh tiếng như Stanford, Harvard và Đại học Yale. Tuy nhiên, khác với các quốc gia khác, tại Mỹ, các nghiên cứu y học chỉ được áp dụng ở cấp độ sau đại học.

SINH HỌC 

Đối với ngành Sinh học, bạn có thể tham gia khóa học ở cả cấp độ đại học và sau đại học tại trường đại học ở Hoa Kỳ. Điều tuyệt vời về bằng cấp Sinh học là độ phổ biến và ứng dụng rộng rãi, có rất nhiều các môn học để lựa chọn như biển, động vật học, sinh thái học, sinh hóa học, v.v. Do đó, bạn có thể chọn chuyên ngành trong lĩnh vực mà bạn yêu thích nhất. Bên cạnh đó, Sinh học còn là một trong những môn học phổ biến nhất vì nó được chấp nhận như một khóa học tiền y tế ở Mỹ. Vì vậy, sinh viên y khoa có thể học sinh học như một bằng cử nhân được chấp nhận trước khi đăng ký vào ngành y.

KỸ THUẬT 

Hoa Kỳ là một điểm đến du học uy tín của sinh viên quốc tế và Kỹ thuật là một ngành học rất được mong đợi. Tốt nghiệp từ một tổ chức ở Hoa Kỳ với bằng Kỹ sư sẽ giúp bạn có vị trí vững chắc trong công việc. Có nhiều lĩnh vực khác nhau trong kỹ thuật như cơ khí, hàng không vũ trụ, hàng hải, y sinh, điện, dân dụng và hơn thế nữa. Mỗi lĩnh vực sẽ t dẫn đến những nghề nghiệp khá khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu những bằng cấp này liên quan đến những gì trước khi nộp đơn đăng ký khóa học. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật của tất cả các ngành thường được săn đón vì các kỹ năng chuyên môn của họ và mức lương thường rất cao. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây là một ngành học phổ biến ở Hoa Kỳ. Kỹ thuật là một trong bốn môn học STEM có nhu cầu cao ở Mỹ, điều này có nghĩa là chính phủ sẽ tài trợ để khuyến khích nhiều sinh viên theo đuổi sự nghiệp kỹ thuật hơn. Trên thực tế, Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã đầu tư gần 540 triệu USD cho giáo dục STEM vào năm 2019.

QUẢN TRỊ KINH DOANH 

Nhiều sinh viên quốc tế bị thu hút bởi các trường kinh doanh ở Mỹ vì danh tiếng toàn cầu và chất lượng giảng dạy cao. Các khóa học kinh doanh tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ có tính cạnh tranh và thách thức cao nhưng có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng thu nhập cao. Ngoài các trường đại học danh tiếng, Hoa Kỳ còn là một nhân tố chính trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu với nhiều công ty hàng đầu và những cá nhân có đầu óc kinh doanh. Theo học một khóa học kinh doanh dạy bằng tiếng Anh cũng được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới săn đón và nhiều trường đại học Hoa Kỳ có mối liên hệ chặt chẽ với các công ty hàng đầu trong ngành.

TÀI CHÍNH

Tổng cộng có 10 tổ chức của Hoa Kỳ nằm trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu thế giới về kế toán và tài chính (QS Top University Rankings 2020). Sự thống trị này trong lĩnh vực tài chính giáo dục là điều dễ hiểu khi Hoa Kỳ được coi là một đất nước có ảnh hưởng lớn trong ngành. Điều này làm cho Hoa Kỳ trở thành một quốc gia hấp dẫn để nghiên cứu tài chính ở nước ngoài vì các chương trình được coi là chất lượng hàng đầu và liên kết giữa các trường đại học và ngành công nghiệp rất chặt chẽ. Do đó, điều này có nghĩa là sinh viên có thể nhận được các cơ hội như thực tập từ các công ty tài chính hàng đầu trong khi đạt được bằng cấp đẳng cấp thế giới.

 

zalo