TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU DU HỌC NGÀNH MARKETING

20/09/2021   03h06

Du học ngành Marketing là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Đây là ngành học đang rất HOT và mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho sinh viên. Việc lựa chọn các trường đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành Marketing ở những nước phát triển sẽ giúp các bạn trẻ học hỏi và tiếp cận được với công nghệ tiên tiến nhất, đồng thời bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới cũng sẽ tạo cơ hội nghề nghiệp cao hơn so với việc học trong nước. 

1. Đại học Lehigh — Bethlehem

Đại học Lehigh - Bethlehem được thành lập năm 1865 gồm 90 chuyên ngành từ chính đến phụ. Một số khảo sát do US NEWS & World Report bình chọn cho thấy trường đứng thứ 36 trong số 100 trường đại học tốt nhất trong nước.  Giảng viên dạy cho sinh viên chiến lược học tập hiệu quả để định hướng và tạo ấn tượng cho khách hàng, sinh viên được giới thiệu những kỹ năng tìm hiểu hành vi người tiêu dùng. Mức lương có thể nhận được dao động từ 48.000 đến 107.000 USD. Nếu bạn có ý định du học ngành Marketing thì đây sẽ là một ngôi trường tuyệt vời cho bạn.

2. Warwick Business School

Đây là trường đại học đứng thứ 10 trên thế giới về chương trình đào tạo thạc sĩ Marketing, đồng thời đứng vị trí thứ 3 danh sách các trường tốt nhất Anh Quốc về chuyên ngành này. Trường Kinh doanh Warwick được thành lập năm 1967, đã đào tạo nhiều cựu sinh viên hiện đang giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các công ty, tổ chức chính phủ trên khắp thế giới. Khóa học Marketing và Chiến lược của trường kết hợp 2 môn học, giúp sinh viên có được kiến thức và lý thuyết thiết yếu về marketing, cũng như áp dụng vào tình huống kinh doanh thực tế những kỹ thuật đã học được.

3. Georgetown University

Được thành lập năm 1789, Georgetown là cái nôi đào tạo nên các bậc anh tài trên khắp thế giới. Du học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành “Marketer” giỏi trong tương lai. Trường luôn tạo cơ hội để sinh viên phát triển các ý tưởng riêng, được nghiên cứu thói quen của người tiêu dùng trên khắp thế giới để hướng tới sự thành công trong tương lai ở tư cách một nhà lãnh đạo nền kinh tế.

4. Reading University

Nằm tại thành phố Yorkshire, Anh Quốc với khoảng 17.500 sinh viên đang theo học, khóa học Marketing của trường là sự kết hợp giữa các lớp học chuyên sâu về marketing, kinh tế ứng dụng, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng .Theo khảo sát trường đại học Reading có tới 94% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng, 99% sinh viên giữ những vị trí quản lý trong các doanh nghiệp trong số những người đã đi làm. Mức lương trung bình của cựu sinh viên tại Đại học Reading rơi vào khoảng 66,000 USD/ năm.

5. Trường Kinh doanh Alliance Manchester 

Đây là một trong những tổ chức kinh doanh có mục tiêu cao nhất trong số nhà tuyển sinh sau đại học (theo Báo cáo của High Fliers 2018). ✅ Là địa điểm học tập của hơn 60.000 cựu sinh viên đến từ 176 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, Alliance Manchester Business School nhận được số điểm cao nhất cho vai trò lãnh đạo tư tưởng. ✅ Khóa học Thạc sĩ Marketing của trường cung cấp cho ứng viên các con đường sự nghiệp, gồm hành vi kinh doanh, hành vi người tiêu dùng, Marketing quốc tế,…Bên cạnh đó, khóa học còn cung cấp cho sinh viên cơ hội nộp đơn xin học các chương trình trao đổi quốc tế.

6. Trường Kinh doanh ESADE

Được xây dựng tại thành phố văn hóa Địa Trung Hải của Barcelona, trường ESADE có các sinh viên du học đến từ 109 quốc gia trên thế giới. Trường nằm trong top 5 bảng xếp hạng các trường đào tạo tốt nhất về ngành marketing trên toàn thế giới. ESADE Business School là một cơ sở đào tạo nổi tiếng trên thế giới về học tập xuất sắc cùng khóa đào tạo thạc sĩ Quản lý Marketing dựa trên nguyên tắc duy nhất khuyến khích học viên phát triển tư duy và niềm tin vào sự thay đổi.

7. HEC Paris

Hiện là ngôi trường số một tại Pháp về đào tạo Thạc sĩ Marketing, HEC Paris đứng thứ 3 trên thế giới về chuyên ngành này. Trường ghi điểm cao ở hầu hết các tiêu chí đánh giá, đặc biệt là kết quả cựu sinh viên, khả năng tư duy, lãnh đạo và việc làm. Trường cung cấp kiến thức lý thuyết thiết yếu cùng kỹ năng thực tế cần thiết cho các Marketing tương lai. Sinh viên cần phải viết luận án và hoàn thành 4 tháng kinh nghiệm làm việc để đủ điều kiện tốt nghiệp.

8. Trường Kinh doanh Marshall

Là trường kinh doanh tư thục của đại học Nam California, Trường Kinh doanh Marshall của USC hiện đứng thứ 3 tại Hoa Kỳ và top 10 trên toàn cầu về bằng thạc sĩ Marketing. Thạc sĩ Khoa học Marketing của trường là khóa học toàn thời gian kéo dài một năm cho sinh viên và lên đến 5 năm cho sinh viên bán thời gian. USC Marshall là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân, nhận được số điểm tuyệt vời về giá trị đồng tiền và đạt điểm số cao nhất ở hạng mục cựu sinh viên.

9. Trường Kinh doanh Texas McComb

Trường Kinh doanh Texas McComb là một phần của Texas University tại Austin, được xếp hạng thứ 7 trong bảng xếp hạng toàn thế giới về thạc sĩ về các khóa học Marketing và đứng thứ 2 trên toàn quốc về đào tạo ngành học này. Nhận được điểm số ấn tượng về giá trị đồng tiền, kết quả lãnh đạo, khóa học Thạc sĩ Marketing tại Trường Kinh doanh Texas McComb nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên khóa học lý thuyết và phân tích các dữ liệu, cung cấp các khóa đào tạo chuyên nghiệp.

10. Vlerick

Đây là một trường Kinh doanh tư nhân của Bỉ với các cơ sở trải rộng qua Leuven, Ghent, St. Petersburg và Brussels, Nga. Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh của Vlerick cung cấp cho nhân viên doanh nghiệp tham gia một trải nghiệm học tập chuyên sâu, gồm một chương trình nghiên cứu thị trường trong vòng 3 tháng ở các công ty Marketing nổi bật như Google, Linkedin và Oracle. ✅ Vlerick là trường kinh doanh được xếp hạng duy nhất tại Bỉ và nằm trong top 10 trên thế giới về bằng cấp marketing, khả năng tuyển dụng và là ngôi trường đạt điểm số đáng ngưỡng mộ về giá trị đối với tiền bạc.

zalo