Thuỵ Sĩ - Điểm đến du học thứ 2 tại Châu Âu

21/12/2020   09h24

Không chỉ đẹp như trong bộ phim Hàn nổi tiếng Hạ cánh nơi anh, Thuỵ Sĩ còn xếp thứ 2 trong top 10 nước hàng đầu Châu Âu là điểm đến du học tốt nhất. Khi nhắm du học Châu Âu, các bạn không thể bỏ qua Thuỵ Sĩ.

Cuộc điều tra trên 30.000 sinh viên trên toàn thế giới do Education.com tiến hành, cho biết rằng khi quyết định đi du học, sinh viên sẽ chọn nước đến du học trước khi chọn trường và chọn chương trình học.

Kết quả xếp hạng về giáo dục các nước Châu Âu của cuộc điều tra dựa trên các yếu tố sau:

 1. Đạt được mục tiêu nghề nghiệp
 2. Phát triển được nhân cách bản thân
 3. Trải nghiệm một nền văn hoá mới, một phong cách sống mới
 4. Đến với hệ thống đào tạo có chất lượng cao hơn
 5. Có trải nghiệm mới
 6. Có nhiều bạn mới hoặc mở rộng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp
 7. Để học ngoại ngữ mới.

Danh sách 10 nước là điểm đến du học hàng đầu Châu Âu của sinh viên quốc tế là:

 1. Đức
 2. Thuỵ Sỹ
 3. Thuỵ Điển
 4. Hà Lan
 5. Anh Quốc
 6. Tây Ban Nha
 7. Pháp
 8. Đan Mạch
 9. Bỉ
 10. Bồ Đào Nha

Đối với sinh viên Việt Nam, khi du học Thuỵ Sỹ ngành du lịch khách sạn không chỉ là một đầu tư có chi phí thấp, mà còn mang lại hiệu quả cao. Theo đó, sinh viên được học rất nhiều về kĩ năng mềm mà do ít trải nghiệm nên sinh viên Việt Nam còn rất thiếu. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội thực tập lương cao tại Thuỵ Sỹ và nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, Dubai... Giúp cho sinh viên không chỉ có kiến thức, có bằng cấp uy tín, mà còn có thu nhập, có trải nghiệm để làm việc một cách chuyên nghiệp, giúp trở thành các công dân toàn cầu với cơ hội làm việc quốc tế.

Thuỵ Sĩ nổi tiếng với những dãy núi hùng vĩ tuyệt đẹp, những món phô mai tuyệt ngon, những thỏi sô cô la chỉ nghĩ đến đã dàn dụa nước miếng, và cực kì sạch sẽ với những thành phố cực kì nên thơ. Khi du học Thuỵ Sĩ, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ với những người hạnh phúc nhất thế giới: Thuỵ Sĩ xếp hạng thứ 6 trong bảng xếp hạng của Liên hợp quốc về chỉ số hạnh phúc. Tất nhiên là chi phí sinh hoạt ở Thuỵ Sỹ khá đắt đỏ, nhưng Thuỵ Sỹ không có chính sách phân biệt mức học phí, tất cả mọi người đóng phí như nhau. Đây là điểm trái ngược với hầu hết các nước Châu Âu, khi mà sinh viên có quốc tich Châu Âu sẽ được hưởng mức học phí thấp hơn so với sinh viên không có.

Tuỳ theo bạn du học ở thành phố nào ở Thuỵ Sỹ, bạn sẽ có thể chọn học thêm không chỉ 1 ngoại ngữ mà đến 4 ngoại ngữ liền: tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh đều là những ngôn ngữ quốc gia của Thuỵ Sỹ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY 

 

zalo