THI IELTS - CHỌN THI TRÊN MÁY HAY THI TRÊN GIẤY?

14/04/2021   11h10

Hiện nay, bên cạnh hình thức thi trên giấy như truyền thống, kì thi IELTS đã áp dụng thêm một hình thức mới là thi trên máy. Có rất nhiều bạn băn khoăn rằng nên chọn thi trên máy hay trên giấy. Vậy hãy cùng EDS tìm hiểu về hai hình thức thi này để có thể đưa ra được quyết định của mình nhé! 

GIỐNG NHAU: 

Đề thi: Cả 2 hình thức thi đều giống nhau về đề thi, cụ thể là cấu trúc, số lượng câu hỏi, độ khó và bảng điểm đều sẽ tương đồng. 

Phần thi Speaking: Nếu bạn chọn thi trên máy hay thi trên giấy thì sẽ đều tham gia phần thi Speaking trực tiếp 1:1 với giám khảo. Nói cách khác, nếu bạn thi trên máy thì sẽ chỉ áp dụng cho 3 kĩ năng Reading, Writing và Listening, phần thi Speaking sẽ diễn ra giống như hình thức thi trên giấy. 

Lệ phí thi: Thi trên máy và thi trên giấy đều áp dụng chung một mức lệ phí là 4.750.000 VNĐ

 

KHÁC NHAU: 

Listening: Đối với bài thi giấy, bạn sẽ có 10 phút để chép đáp án từ đề vào tờ đáp án. Đối với bài thi máy, bạn sẽ chọn luôn câu hỏi trong thời gian nghe nên sẽ chỉ có 2 phút để kiểm tra lại đáp án. 

Reading: Đối với bài thi trên giấy, bạn sẽ phải viết lại đáp án vào tờ đáp án nên cần phải chú ý số thứ tự câu. Đối với bài thi trên máy, bạn sẽ chọn đáp án trực tiếp dưới câu hỏi nên sẽ ít khi có sự nhầm lẫn, ghi lệch câu trả lời. Bên cạnh đó, khi muốn gạch chân những từ khóa và dẫn chứng trong bài đọc, các thí sinh có thể trực tiếp gạch chân lên đề thi bằng bút chì nếu như tham gia bài thi trên giấy. Đối với bài thi trên máy, thí sinh phải chọn phần mình muốn gạch chân, sau đó nháy chuột phải và chọn Highlight hoặc Create note. 

Writing: Task 1 và task 2 của kĩ năng Writing đều giới hạn số từ (150 từ đối với task 1 và 250 từ đối với task 2). Khi làm bài thi trên giấy, bạn sẽ phải tự ước chừng số lượng từ mình đã viết. Đối với bài thi trên máy, góc dưới màn hình sẽ hiển thị số từ bạn đã viết nên rất dễ dàng trong việc theo dõi số từ trong bài viết. 

Địa điểm: Bài thi trên giấy được áp dụng rất nhiều tỉnh thành tại Việt Nam, trải dài từ Bắc vào Nam. Bài thi trên máy hiện tại mới được áp dụng tại Hà Nội và TP.HCM

Thời gian trả kết quả thi: Bài thi trên giấy sẽ có kết quả sau 13 ngày kể từ ngày thi, còn bài thi trên máy sẽ có kết quả chỉ sau 5-7 ngày kể từ ngày thi. 

 

Vậy chúng ta nên thi trên máy hay thi trên giấy? Nếu như bạn tự tin với khả năng sử dụng máy tính cũng như khả năng đánh máy của mình thì đừng ngần ngại đăng ký thi máy vì sẽ tiết kiệm được thời gian và tránh sai sót trong quá trình chuyển đáp án từ đề sang tờ đáp án. Còn nếu bạn thích viết lách và không thành thạo các thao tác trên máy thì bài thi trên giấy là một lựa chọn phù hợp hơn cho bạn. 


 

zalo