THÁI THẢO UYÊN - CÔ SINH VIÊN NĂM NHẤT XUẤT SẮC CỦA ĐẠI HỌC GREENWICH

29/03/2021   09h32

Vào đầu tháng 3 vừa qua, cô bạn Thảo Uyên đã có chuyến bay đầu tiên sang Anh để thực hiện giấc mơ du học của mình. Là một học viên vô cùng đặc biệt tại EDS, Thảo Uyên đã thể hiện rất xuất sắc trong kì thi tiếng Anh lẫn buổi phỏng vấn đầu vào tại trường Greenwich và xuất sắc đạt được học bổng trị giâ 3000 bảng Anh. 

QUÁ TRÌNH THAM GIA KHÓA HỌC PSE CỦA OEIG TẠI HÀ NỘI

Thảo Uyên đã tham gia khóa học PSE của OEIG tại Hà Nội và giành được kết quả xuất sắc trong bài thi IELTS của Đại học Greenwich. Chia sẻ về lí do tham gia PSE thay vì thi chứng chỉ IELTS thông thường, Thảo Uyên cho biết: "Mình bị giới hạn trong việc phát âm do giọng địa phương và cũng không có một nền tảng tiếng Anh tốt nên khi đến với EDS, mình phải học lại từ đầu. Nhờ quá trình học tập miệt mài và sự giúp đỡ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên tại EDS, mình đã thi được 5.5 IELTS chỉ sau 6 tháng học tại EDS, bao gồm 3 tháng học online do dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, một trong 4 kỹ năng của mình dưới 5.5. Thay vì thi lại bài thi IELTS để đạt 5.5 cho tất cả các kĩ năng theo tiêu chuẩn đầu vào của Đại học Greenwich, chị Hạnh khuyên mình tham gia khóa học PSE được tổ chức bởi OEIG trong 6 tuần để cải thiện tất cả các kỹ năng và có thể tham gia kì thi IELTS của Đại học Greenwich."

Kết quả là sau 6 tháng học, Uyên đã đạt được kết quả B2+ tương đương với 5.5 cho tất cả các kỹ năng trong bài thi IELTS. Đó là lần đầu tiên Uyên sống xa nhà trong khoảng thời gian dài như vậy. Nhưng nhờ có EDS và chị Hạnh, Uyên đã bớt lo lắng và nhận được rất nhiều lời động viên cũng như hỗ trợ từ trung tâm. Sau 6 tuần ở Hà Nội cùng EDS, từ một người nhút nhát, hướng nội, Uyên đã có thể tự tin thể hiện ý kiến, cảm xúc của mình với mọi người. Và thành công lớn nhất của Thảo Uyên chính là có thể cải thiện được vốn tiếng Anh của mình, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. 

CHẶNG ĐƯỜNG NỖ LỰC ĐẠT ĐƯỢC HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 3000 BẢNG ANH 

Để trở thành sinh viên tại Đại học Greenwich, Thảo Uyên phải viết bài luận và tham gia buổi phỏng vấn với đại diện nhà trường. Uyên chia sẻ rằng, từ trước đến nay, cô bạn rất ít khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh nên có một chút bỡ ngỡ. Tuy nhiên, chị Hạnh đã giúp Uyên có những buổi phỏng vấn thử để tập luyện cho đến khi Uyên cảm thấy tự tin. "Cách chị Hạnh hướng dẫn mình thực sự rất tuyệt vời, giúp mình quên đi hết lo lắng khi phỏng vấn. Nhờ có EDS, đặc biệt là chị Hạnh, mình đã có thể trải qua vòng phỏng vấn ngay từ lần đầu tiên và xuất sắc đạt được học bổng 3000 Bảng Anh của Đại học Greenwich", Thảo Uyên chia sẻ. 

Một điều đáng nhớ khi Thảo Uyên làm thủ tục du học đó chính là ngày nhận kết quả visa. Trong quá trình đợi kết quả visa, hồi hộp và lo lắng là cảm giác không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nhờ chị Hạnh và EDS, quá trình đăng ký visa của Thảo Uyên trở nên dễ dàng hơn và Uyên đã nhận được kết quả visa trong ngày mùng 1 Tết. Đây là món quà tuyệt vời nhất trong năm 2021 của Thảo Uyên. 

 

zalo