Đại học Queen Mary thành lập năm 1887 và trở thành 1 trong 19 trường Đại học trực thuộc Đại học London danh tiếng vào năm 1915. Đây là cơ sở lớn thứ 3 trong số này.

Xếp hạng

33 (The Complete University Guide 2016)

38 (The Guardian University Guide 2016)

• Đại học Queen Mary là trường duy nhất thuộc University of London có học xá, khu nghiên cứu và ký túc xá nằm tại trung tâm London.
  • Khu học xá chính Mile End nằm giữa hai khu tài chính nổi tiếng của London là “The City” và “Canary Wharf”, nơi có giao thông công cộng rất thuận lợi. Học tập tại Queen Mary đồng nghĩa với việc sinh viên được hưởng lợi từ cộng đồng học tập và các cơ hội trải nghiệm không giới hạn tại London.

• Trường có thư viện chính và thư viện chuyên khoa Y. Sinh viên đồng thời cũng có thể sử dụng thư viên của Đại học London.
  • Khoảng 1,600 chỗ học và làm việc cho sinh viên khắp khu học xá
  • Với 2000 phòng ở tại khu học xá chính của trường, sinh viên quốc tế có thể sống rất gần với các giảng đường và phòng học, thư viện, hội sinh viên và trung tâm thể dục thể thao trong một môi trường học tập rất an toàn và tiện nghi.
  • Có riêng phòng thể hình cho nữ
  • Hơn 190 câu lạc bộ sinh viên
  • Dịch vụ hướng nghiệp và mọi dịch vụ khác phục vụ đời sống sinh viên

• Đại học Queen Mary là thành viên của Russell Group danh tiếng, gồm 24 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu