PHẦN 2: Khám phá các loại visa Úc phổ biến hiện nay

12/01/2021   02h41

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiể về 7 loại visa Úc phổ biến hiện nay. Dưới đây là các loại Visa khác:

Family and Spousal Visas:

8. Prospective Marriage Visa – Subclass 300

Đây là loại visa tạm trú dành cho bạn đời của công dân Úc hoặc thường trú nhân đến Úc và kết hôn trong vòng 9 tháng. Sau khi kết hôn, họ có thể nộp đơn xin de-facto visa.

9. Partner Visas:

Đây là loại visa tạm trú, và có thể lên visa PR dành cho các cặp đôi, có quan hệ từ 12 tháng trở lên và có sự cam kết lâu dài. Những mối quan hệ này bao gồm những cặp đã kết hôn, các cặp đôi đang trong mối quan hệ de facto, hoặc hôn nhân đồng giới.

10. Parent Visas:

Có nhiều loại visa, cư trú tạm trú và thường trú dành cho những người có ít nhất một nửa số con cái định cư tại Úc hoặc có nhiều con cái định cư ở Úc hơn các nước khác. Con cái của những người này nhất định phải là công dân hoặc thường trú nhân tại Úc hoặc công dân New Zealand có đủ điều kiện định cư tại Úc. Để có đủ điều kiện xin loại visa này, người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ và nhân cách cũng như phải được bảo lãnh bởi công dân hoặc thường trú nhân Úc, hoặc công dân New Zealand có đủ điều kiện. Một số loại parent visa còn có yêu cầu nhất định về độ tuổi.

Investor and Business Visas:

11. Business Talent Visa – Subclass 132

Đây là một loại visa thường trú dành cho những cá nhân có doanh nghiệp với doanh thu hơn 3 triệu AUD mỗi năm hoặc có doanh thu ít nhất 1 triệu AUD để đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm để đầu tư và phát triển các ý tưởng kinh doanh có giá trị cao tại Úc. Điều kiện của loại visa này là độ tuổi không quá 55 tuổi, có tài sản cá nhân và doanh nghiệp với giá trị ròng lớn hơn 1.5 triệu AUD và có kết quả kinh doanh khả quan. Người nộp đơn nhất định phải được bảo lãnh bởi chính phủ của một vùng lãnh thổ tiểu bang tại Úc.

12. Business Innovation and Investment Visa

Có nhiều loại visa, tạm trú và thường trú, dành cho những người có kĩ năng kinh doanh hoặc đầu tư, và muốn thành lập, phát triển và quản lí các hoạt động kinh doanh/đầu tư tại Úc. Độ tuổi của người nộp đơn phải không quá 55 tuổi và phải đạt đủ điểm Point Test. Có 3 stream khác nhau (gồm 2 loại visa tạm thời và vĩnh viễn), bao gồm: 1. Business Innovation Stream; 2. Investor Stream; 3. Significant Investor Stream. Bạn bắt buộc phải có visa tạm thời trước khi nộp hồ sơ xin loại visa cư trú vĩnh viễn.

Các loại visa khác:

13. Distinguished Talent Visa

Đây là loại visa thường trú dành cho những người đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực thể thao, các ngành nghề chuyên nghiệp, nghiên cứu và nghệ thuật.

14. Investor Retirement Visa

Đây là loại visa tạm trú có thời hạn 4 năm dành cho những người về hưu có thể tự trang trải cho cuộc sống cá nhân, không có người phụ thuộc và muốn sinh sống tại Úc trong khoảng thời gian nghỉ hưu. Để có đủ điều kiện, độ tuổi của người nộp đơn phải từ 55 tuổi trở lên, không có người phụ thuộc (ngoại trừ partner của người nộp đơn), đáp ứng các đòi hỏi về thu nhập và có thể đầu tư dài hạn đáng kể ở Úc.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

zalo