LÊ MINH KHÔI - TOP 4 SINH VIÊN XUẤT SẮC TRƯỜNG KAPLAN INTERNATIONAL COLLEGE LONDON

03/03/2021   02h37

EDS vinh dự khi có sinh viên Lê Minh Khôi xuất sắc nằm trong top 4 sinh viên có kết quả học tập cao nhất trường Kaplan International College London. Nhờ niềm đam mê với Tin học và lập trình, Minh Khôi đã giành được học bổng và thực hiện ước mơ du học tại bầu trời Anh với ngành Công nghệ thông tin. 

BẮT ĐẦU HÀNH TRÌNH DU HỌC TỪ LUYỆN THI IELTS

Minh Khôi không có nền tảng tiếng Anh từ trước nên khi đến với EDS, Khôi đã phải ôn thi rất quyết tâm và vất vả. Vừa học kiến thức chuyên ngành tại trường Đại học Bách khoa, vừa luyện thi IELTS tại EDS là một việc không hề đơn giản đối với Khôi. Tuy nhiên, nhờ đội ngũ giảng viên tận tình, chuyên nghiệp và các bạn học thân thiện, Khôi đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và nhờ đó, khả năng tiếng Anh nói chung, và trình độ IELTS nói riêng của Khôi đã được cả thiện rất nhiều trong thời gian ngắn. 

 

TỪ SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TRỞ THÀNH TOP 4 SINH VIÊN XUẤT SẮC TẠI TRƯỜNG KAPLAN INTERNATIONAL COLLEGE LONDON

Trước khi trở thành du học sinh tại trường Kaplan, Khôi đã từng có khoảng thời gian là sinh viên học tập tại Đại học Bách Khoa. Chuyên ngành của Khôi là Lập trình phần mềm, một trong những chuyên ngành thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Chia sẻ về đam mê với Tin học cũng như lí do chọn chuyên ngành này, Khôi cho biết, lập trình là một trong những ngành nghề có thu nhập cao và có nhiều triển vọng nhất. Bên cạnh đó, các kiến thức liên quan đến công nghệ thông tin sẽ giúp Khôi rèn được lối tư duy phản biện và logic. 

Để có được điểm số ấn tượng và lọt vào top 4 sinh viên có thành tích vượt trội của trường, Khôi đã phải trải qua một năm học tương đối vất vả và không ít những khó khăn. Tuy nhiên, Khôi không hề chán nản mà còn coi đó là động lực để phấn đấu. Ngoài những giờ học trên lớp, Khôi tìm đọc thêm các kiến thức trên google, youtube, thư viện và không ngần ngại học hỏi từ giảng viên cũng như các bạn cùng lớp. 

 

CHẶNG ĐƯỜNG DU HỌC ĐẦY NHỮNG THỬ THÁCH NHƯNG VÔ CÙNG ĐÁNG NHỚ

Khôi chia sẻ rằng, khi mới đăng ký vào trường Kaplan, Khôi đã bị từ chối vì buổi phỏng vấn với nhà trường không được đánh giá cao. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực không ngừng của chị Hạnh - CEO của EDS, Khôi đã được nhà trường đồng ý trao thêm cơ hội thể hiện bản thân. Trước khi đến với buổi phỏng vấn thứ 2, EDS luôn ở bên động viên, hỗ trợ và giúp Khôi có sự chuẩn bị tốt nhất về cả kiến thức lẫn tinh thần. Lần thứ 2, buổi phỏng vấn diễn ra trong suốt 30 phút và đại diện nhà trường đã gửi lời xin lỗi đến Khôi vì đã suýt bỏ lỡ một sinh viên vô cùng thông minh, xuất sắc và tài năng. 

Những ngày đầu tiên đặt chân đến Anh quốc của Khôi không hề bỡ ngỡ mà rất ý nghĩa, đáng nhớ khi có sự đồng hành của chị Hạnh. Trong thời gian đầu tại Anh, Khôi đã được chị Hạnh cùng các du học sinh khác của EDS dẫn đi đăng ký nhập học, làm thẻ ngân hàng, học cách đi tàu điện ngầm, và cùng nhau thưởng thức rất nhiều món ngon, đi thăm rất nhiều địa điểm nổi tiếng tại London. Nhờ vậy mà Khôi đã có được những trải nghiệm đầu tiên vô cùng tuyệt vời tại đất nước mơi. 

 

NỖ LỰC HỌC TẬP KHÔNG NGỪNG NGHỈ SUỐT ĐỢT DỊCH COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, Khôi phải học online từ tháng 4/2020. Công nghệ thông tin là một ngành rất khó, đòi hỏi phải học trực tiếp để trao đổi, thực hành. Tuy nhiên, dù học trực tuyến, Khôi vẫn đạt được kết quả học tập rất ấn tượng: đạt 90% điểm tổng tất cả các môn học, trong đó điểm Toán học lên đến 95%. Chia sẻ về trải nghiệm học online, Khôi cho biết, trong quá trình học dù đôi lúc có vấn đề về kỹ thuật hoặc đường truyền khiến Khôi không theo được bài giảng. Tuy nhiên, cậu bạn không hề ngần ngại nhờ giảng viên nhắc lại và luôn luôn sẵn sàng ghi chép những kiến thức quan trọng. 

Sau khoảng thời gian tại EDS và du học tại Anh quốc, từ một chàng trai ngại ngùng, nhút nhát, sống dưới sự che chở của gia đình, Khôi đã trở nên mạnh dạn, tự tin và hướng ngoại hơn. Từ một sinh viên không biết nhiều về tiếng Anh, chỉ sau 4 tháng, Khôi đã đạt được 5.5 IELTS và tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản ngữ. Khôi cho rằng, điều quan trọng nhất để đạt được thành công là không bao giờ tự giới hạn khả năng của bản thân, không bao giờ để những khó khăn, tác động ngoại cảnh ảnh hưởng đến quyết định, lựa chọn của mình. Thời thế tạo anh hùng, nên hãy cứ tự tin, vững bước thực hiện ước mơ dẫu có nhiều thử thách, chông gai phía trước. 

 

zalo