HOÀNG NHƯ NGỌC - CÔ GÁI ẤP Ủ GIẤC MƠ THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH

05/03/2021   09h55

Hoàng Như Ngọc là một thành viên vô cùng đặc biệt của EDS bởi cô bạn vừa là trợ lý Giám đốc và phụ trách mảng Du học, vừa là học viên tại EDS. Trong năm 2021, Như Ngọc sẽ tham gia khóa học Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Canada West. 

VỪA HỌC VỪA LÀM - CƠ HỘI TUYỆT VỜI ĐỂ CẢI THIỆN KHẢ NĂNG TIẾNG ANH

Trước khi học IELTS tại EDS, Như Ngọc chỉ biết tiếng Anh thông thường mà không có các kỹ năng chuyên sâu liên quan đến bài thi IELTS. Sau khi tập trung vào học tập và luyện đề IELTS tại EDS, Như Ngọc đã đạt được kết quả mong muốn trong kì thi IELTS, giành được "tấm vé thông hành" để thực hiện ước mơ du học. Đối với Ngọc, một trong những yếu tố then chốt giúp Ngọc nhanh chóng tiến bộ chính là nhờ môi trường làm việc tuyệt vời tại EDS. Không chỉ trong giờ học mà ngay cả trong giờ làm việc, Ngọc cũng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với chị Hạnh - CEO của EDS và với các đồng nghiệp như một cách hiệu quả để cải thiện kĩ năng nghe và kĩ năng nói. Chính môi trường làm việc với những đồng nghiệp, giảng viên có khả năng tiếng Anh cao và chuyên nghiệp, nhiệt tình đã truyền cho Ngọc rất nhiều động lực để phấn đấu mỗi ngày, vượt qua được những khó khăn, áp lực khi học IELTS. 

TẦM NHÌN ĐẦY TRIỂN VỌNG VỀ LĨNH VỰC TƯ VẤN DU HỌC TẠI VIỆT NAM 

Ngành học của Ngọc ở Đại học là Ngôn ngữ Anh. Lí do Ngọc chọn cho mình con đường theo chuyên ngành này chính là Việt Nam đang ngày một phát triển và tham gia hội nhập quốc tế. Trong giai đoạn quan trọng này, Tiếng Anh là một trong những yếu tố then chốt để giúp chúng ta tiếp cận và hiểu hơn về các quốc gia trên thế giới. 

Trong khoảng thời gian làm việc tại EDS, Như Ngọc đã nhận ra tiềm năng to lớn của lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và tư vấn du học tại Việt Nam. Ngọc muốn có thêm những kiến thức, những kĩ năng chuyên sâu để phát triển thêm lĩnh vực này tại Việt Nam với môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế, trang thiết bị  học tập hiện đại và đội ngũ tư vấn nghề nghiệp triển vọng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. 

Đây là khoảng thời gian vô cùng thích hợp để Ngọc đi du học, nhận bằng thạc sĩ để thực hiện giấc mơ của mình. Sau khi hoàn thành khóa học trong hai năm, Ngọc sẽ quay trở lại Việt Nam. Đó sẽ là thồi điểm nở rộ của ngành định hướng, tư vấn du học tại Việt Nam và Ngọc muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho lĩnh vực này để giúp các học sinh, sinh viên có được sự chuẩn bị kĩ càng nhất trước khi bước vào con đường du học. 

QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ DU HỌC ĐÁNG NHỚ 

Tại EDS, Như Ngọc đảm nhận vị trí trợ lí Giám đốc, hỗ trợ bộ phận Du học tư vấn, làm hồ sơ cho các học sinh, sinh viên. Chính công việc này đã giúp Ngọc hiểu thêm được rất nhiều về quá trình làm hồ sơ cũng như có cơ hội tìm hiểu về môi trường học tập tại các quốc gia. Sau  một thời gian dài nghiên cứu, Như Ngọc đã quyết định chọn Canada làm điểm đến cho chặng đường Thạc sĩ của mình. Ngọc cho rằng Canada là nơi tốt nhất để sinh sống và học tập với chi phí sinh hoạt hợp lí, vừa phải hơn các quốc gia khác. Tại Canada, Như Ngọc sẽ theo học tại trường University Canada West bởi đó là đối tác tuyệt vời nhất của EDS tại quốc gia này. 

Trong quá trình làm thủ tục du học, Như Ngọc đã có một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ khi đăng ký visa. Ngày Ngọc nhận được kết quả visa cũng là ngày đầu tiên của Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 và đó là món quà ý nghĩa nhất, đáng nhớ nhất Ngọc nhận được trong năm mới. Người đầu tiên Ngọc thông báo tin vui này chính là chị Hạnh - Giám đốc của EDS. Chị Hạnh là người đã giúp đỡ, động viên và cho Ngọc rất nhiều lời khuyên bổ ích trong quá trình thực hiện ước mơ du học. Nhờ có EDS, đặc biệt là sự hỗ trợ của chị Hạnh, việc đăng ký visa của Như Ngọc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

 

zalo