HẢI ANH VỚI GIẤC MƠ DU HỌC ẤP Ủ TỪ NHỎ

29/03/2021   10h01

Trong tháng 3 vừa qua, Hải Anh - một trong những học viên tại EDS đã trở thành tân sinh viên khóa International Year One tại Đại học Greenwich với suất học bổng trị giá 3000 bảng Anh dành cho du học sinh. 

CƠ DUYÊN ĐẾN VỚI EDS 

Hải Anh đã ấp ủ giấc mơ du học từ khi còn nhỏ, nhưng gia đình lo lắng rằng cô bạn còn quá trẻ nên đến năm lớp 12, bố mẹ mới đồng ý cho Hải Anh đi du học. Vì không tìm được trung tâm Tiếng Anh nào tốt tại Hải Phòng, Hải Anh đã mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để học tiếng Anh nhưng kết quả chỉ có 4.5 IELTS, không đủ điều kiện 5.5 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 5.5 như yêu cầu đầu vào của Đại học Greenwich. Sau đó, Hải Anh đã được giới thiệu đến EDS. Chị Hạnh đã nhìn thấy được quyết tâm cũng như tiềm năng của cô gái 17 tuổi với việc học ngoại ngữ nên đã khuyên bố mẹ cho Hải Anh đi du học trong năm 2021 và đã vạch ra cho Hải Anh một kế hoạch rất cụ thể, khả thi.

QUÁ TRÌNH ÔN TẬP TIẾNG ANH TẠI HÀ NỘI 

Hải Anh đã tham gia khóa học PSE của OEIG tại Hà Nội trong vòng 6 tuần và giành được kết quả xuất sắc trong bài thi IELTS của Đại học Greenwich. Hải Anh không có nhiều thời gian để ôn thi IELTS và cũng không quen với dạng đề IELTS nên cô bạn muốn tìm con đường nhanh nhất để đạt được tiêu chuẩn đầu vào của Đại học Greenwich. Cuối cùng, nghe theo lời khuyên của chị Hạnh, Hải Anh đã quyết định tham gia khóa học PES của Tổ chức Giáo dục quốc tế Oxford. Nhờ có khóa học này và những hỗ trợ của chị Hạnh, chỉ sau 6 tuần, Hải Anh đã đạt kết quá B2+ theo khung điểm CERF của Cambridge, tương đương với 5.5 IELTS với 4 kỹ năng. 

Chia sẻ về quá trình ôn tập tiếng Anh, Hải Anh cho biết: "Trong suốt 6 tuần diễn ra khóa học PSE tại Hà Nội, tôi không hề lo lắng về việc thuê trọ hay không đủ tiện nghi sinh hoạt hằng ngày. Tôi thật sự rất may mắn khi được EDS cung cấp và hỗ trợ rất nhiều về chỗ ở. Nhờ có sự hiếu khách và nhiệt tình của EDS cũng như của chị Hạnh, bố mẹ tôi cảm thấy rất yên tâm khi gửi gắm tôi đến EDS."

NỖ LỰC ĐẠT HỌC BỔNG VÀ TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC GREENWICH

Bên cạnh niềm tự hào trở thành du học sinh của Đại học Greenwich, Hải Anh còn xuất sắc đạt được suất học bổng trị giá 3000 Bảng Anh. Hải Anh chia sẻ rằng việc đạt được học bổng như một giấc mơ đối với cô bạn. Lúc đầu, Hải Anh không hề biết về học bổng này nhưng chị Hạnh đã giới thiệu và động viên bạn đăng ký học bổng này. 

Bên cạnh đó, ngày nhận visa du học là một kỷ niệm vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời của Hải Anh. Ngày Hải Anh nhận được visa là cũng là ngày đầu tiên của Tết nguyên đán và đó là món quà may mắn nhất mà cô bạn nhận được vào đầu năm mới. Khi nhận visa, người đầu tiên Hải Anh thông báo là chị Hạnh vì chị đã giúp đỡ cô bạn rất nhiều. Nhờ có chị, quá trình làm thủ tục visa của Hải Anh trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

zalo