GIẢNG VIÊN CHO LỜI KHUYÊN VỀ CÁC MẸO HỌC TẬP TRONG THỜI KÌ COVID

30/01/2021   07h14

Khi các trường học trên khắp cả nước chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo cho sự an toàn trong kì dịch COVID - 19, bạn có bao giờ băn khoăn điều này sẽ ảnh hưởng đến việc học của bạn như thế nào và bạn có thể thích nghi với việc học ở nhà như thế nào?

Một cuộc nói chuyện với Tiến sĩ Kim Barbour - Giảng viên khoa Truyền thông tại Đại học Adelaide, Úc đã được diễn ra, để giải đáp các câu hỏi thường gặp nhất của sinh viên quốc tế về việc học trực tuyến trong đại dịch COVID-19

LỜI KHUYÊN THIẾT THỰC DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH, SINH VIÊN ĐỂ CHỐNG LẠI COVID-19

Lập thời gian biểu đều đặn hàng ngày

Thiết lập thói quen là một điều nên làm trong kì nghỉ dịch. Bạn có thể tự tạo cho mình một lịch trình thời gian để có thể hoàn thành nhiều thứ khác nhau, như đọc sách, xem phim, lướt web, thể dục,... Nếu bạn tự tạo cho mình một thời gian biểu và tuân thủ nó, bạn có thể tạo cho mình nhiều thời gian và hoạt động trong ngày hơn.

Nghỉ giải lao

Hãy thường xuyên nghỉ giải lao. Điều này thực sự quan trọng khi bạn đang phải học và làm việc qua màn hình máy tính. Đừng ngồi quá lâu trên ghế, thay vào đó là đứng dậy, rời khỏi bàn làm việc, màn hình máy tính, điện thoại và làm một việc khác. Đọc sách, chơi game mà không nhìn qua điện thoại - bất cứ thứ gì để giúp mắt bạn nghỉ ngơi và đảm bảo rằng bạn đang tránh xa máy tính và học tập nữa. Điều đó sẽ đảm bảo, khi bạn quay lại với màn hình máy tính, bạn sẽ cảm thấy tươi mới và sẵn sàng bắt đầu.

Tự tạo ra một không gian học tập
Đến một nơi đặc biệt khi bạn muốn học. "Đặc biệt" ở đây, đơn giản chỉ là một góc, hoặc một chỗ nào đó, có bàn, ghế và bạn cảm thấy thoải mái. Đừng học trên giường, trên giường cũng thoải mái nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn buồn ngủ. Hãy sử dụng một nơi nào đó - để khi bạn đến đó, bản thân bạn có thể tự rèn luyện sự chú tâm để học hành

Hãy thật khỏe mạnh!
Hãy chắc chắn rẳng thói quen ăn uống và nghỉ ngơi của bạn vẫn được diễn ra điều độ. Bên cạnh đó, hãy rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, bạn có thể tự tập qua kênh Youtube. Sẽ tuyệt hơn nếu bạn có thể ra ngoài đi dạo bộ

Đặt thời gian để làm những việc khác

Một điều nữa mà tôi thực sự khuyến khích là không phải lúc nào cũng học - hãy cho bản thân thời gian để làm những việc khác. Bạn có thể cảm thấy như bạn có rất nhiều việc phải làm, [nhưng] hãy cho bản thân nghỉ ngơi. Xem phim, gọi điện cho gia đình nếu bạn có thể, trò chuyện với người khác về những thứ khác.

Nói chuyện với bạn bè
Hãy lập phòng chat online với những người bạn của bạn, nó sẽ khiến bạn đỡ cảm thấy buồn hơn. Kể cả khi nó là cuộc hội thoại online, nó vẫn sẽ thú vị. Chúng ta đang cố gắng nhiều nhất có thể để làm quen với cuộc sống cách ly hằng ngày, và giao tiếp, tương tác với mọi người là một điều không phải ngoại lệ 

Chat online with friends using laptop Stock Photo free download.

Hãy tự chăm sóc bản thân
Một lời khuyên trên hết mà tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn đó là, mọi thứ sẽ ổn thôi, vậy nên bạn hãy đặt bản thân lên hàng đầu và chăm sóc cho nó. Chỉ khi bạn biết yêu thương bản thân, không gì có thể khiến cho mình gục ngã, kể cả chúng ta đang ở trong tình trạng xấu

NHỮNG THIẾT BỊ CẦN THIẾT ĐỂ HỌC TẬP TRONG MÔI TRƯỜNG CÁCH LY

Các nhu cầu thiết yếu theo khóa học

Một sẽ phụ thuộc vào khóa học, vì vậy bạn có thể xem tài liệu khóa học của mình và xem liệu có điều gì đặc biệt mà giảng viên yêu cầu.

Máy tính và Internet

Đối với hầu hết mọi người, miễn là bạn có máy tính và kết nối internet tốt, đáng tin cậy, bạn có thể truy cập vào nền tảng học tập trực tuyến của trường đại học. Đảm bảo rằng bạn có thể xem video và tương tác với các bài đọc cũng như hoàn thành các hoạt động và tất cả những việc bạn sẽ làm trực tuyến.

Cách đo tốc độ mạng trên laptop, nếu tốc độ chậm thì cần làm gì?

Webcam và điện thoại thông minh

Nếu máy tính của bạn có webcam, điều đó thật tuyệt, vì điều đó có nghĩa là nếu có các hoạt động cộng tác trực tuyến, bạn có thể tham gia vào các hoạt động đó. Thay vào đó, có thể bạn sẽ thực hiện việc này thông qua thiết bị di động, vì vậy nếu bạn có điện thoại thông minh và bạn có thể truy cập ứng dụng thông qua điện thoại thông minh hoặc hệ thống quản lý học tập của trường đại học của bạn, điều đó cũng rất tuyệt.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ THÚC ĐẨY BẢN THÂN HỌC TRỰC TUYẾN TỪ NHÀ? 

Tự thưởng cho bản thân, ví dụ: nếu bạn có một nhiệm vụ cụ thể mà bạn biết rằng mình sẽ khó - chia nhỏ nhiệm vụ đó thành từng phần và tự thưởng cho mình ở cuối mỗi phần có thể hữu ích.

Là phụ nữ, hãy tự thưởng cho mình món quà thật ý nghĩa dịp 20/10

Phần thưởng đó có thể là một món ăn hoặc một tách trà, có thể là thời gian rời khỏi màn hình khi bạn đã hoàn thành phần cụ thể đó - bất cứ điều gì sẽ hiệu quả với bạn. Hãy nghĩ về những gì bạn có thể sử dụng như một hệ thống phần thưởng để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau và chia nhỏ các nhiệm vụ đó để bạn tự thưởng cho mình một phần thưởng thường xuyên, sau đó bạn có thể tự rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ của mình bởi vì bạn biết điều gì đó tốt đẹp đang chờ đợi phía sau.

Nếu các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục phải ngừng tất cả các bài giảng và hướng dẫn trực tiếp, liệu tôi có nhận được cùng chất lượng giáo dục trực tuyến không? Rất nhiều người lo lắng về chất lượng giáo dục của họ vào lúc này và cảm thấy rằng nó có thể bị ảnh hưởng. Tôi thực sự tin rằng bạn sẽ đạt được những gì bạn đưa vào khi học trực tuyến. Tất nhiên, điều đó có hiệu quả ở cả hai đầu, nhưng các bạn là sinh viên có quyền kiểm soát những gì bạn đưa vào quy trình.

Điều này có nghĩa là, đối với một sinh viên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang theo dõi tất cả các hoạt động, rằng bạn đang tham gia vào tài liệu nhiều nhất có thể, rằng bạn đang làm bài đọc, rằng bạn đang xem , rằng bạn đang tham gia vào các hoạt động và nếu bạn có các diễn đàn thảo luận trực tuyến, tức là bạn đang tham gia vào các hoạt động đó.

Đó sẽ là một trải nghiệm khác với việc học trong khuôn viên trường - không có gì phải lo lắng cả. Nhưng tôi tin rằng tất cả các nhân viên tham gia vào giảng dạy trực tuyến - một số trong số họ, lần đầu tiên - đang cố gắng hết sức để tận dụng tối đa tình hình cho các bạn khi còn là sinh viên. Tôi nghĩ rằng việc cung cấp cho mọi người tập hợp lại và thực hiện công việc, rằng nội dung bạn đưa ra ở đầu bên kia sẽ tương đương với những gì bạn đã đạt được trong lớp nếu bạn tham gia trực tiếp. Đúng, nó sẽ là một kiểu giáo dục khác, nhưng hoàn toàn có giá trị.

 
zalo