GIẢI MÃ SỨC HÚT DU HỌC NEW ZEALAND

20/10/2021   08h56

 

New Zealand – quốc gia “láng giềng” với nước Úc sôi động. Đất nước xinh đẹp này còn có tên là “Kiwis” như một niềm tự hào rằng đây là nơi duy nhất trên thế giới có loài chim kiwi cư ngụ.  Dưới đây là những điều tuyệt vời bạn có thể tìm thấy tại New Zealand như là lý do đầy thuyết phục để một sinh viên quốc tế quyết định chọn New Zealand là điểm khởi hành cho hành trình nâng cao tri thức, xây dựng một sự nghiệp quốc tế.

1. MỘT TRONG NHỮNG QUỐC GIA ĐÁNG SỐNG NHẤT

Trong một nghiên cứu gần đây của Blacktower Financial Management, New Zealand được xếp hạng 7 trong số những quốc gia hàng đầu cho người nước ngoài năm 2021. Kết quả này được đưa ra dựa trên việc đánh giá 6 chỉ số chính gồm mức lương trung bình hàng tháng, chi phí sinh hoạt, xếp hạng hạnh phúc thế giới, tỉ lệ giá trị tài sản trên thu nhập, chất lượng chăm sóc sức khỏe và mức độ hòa bình toàn cầu.

2. HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TOP ĐẦU THẾ GIỚI

Hệ thống giáo dục của New Zealand được công nhận rộng rãi là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Các trường đại học ở New Zealand được quốc tế đánh giá cao nhờ vào chất lượng giảng dạy cao và chương trình giảng dạy kỹ lưỡng, phù hợp với xu hướng của thế giới. Hầu hết các bằng đại học ở New Zealand mất 3 năm để hoàn thành, ít thời gian hơn so với các quốc gia khác như Mỹ.

3. NỀN VĂN HÓA CỞI MỞ

New Zealand có diện tích tương đương với Việt Nam nhưng dân số chỉ gần 4,9 triệu người (trong khi đó dân số Việt Nam là hơn 95 triệu). 53% cư dân New Zealand sống tại 4 thành phố lớn nhất đất nước là Auckland, Christchurch, Wellington và Hamilton. New Zealand cũng là một quốc gia đa sắc tộc, người dân hết sức cởi mở, thân thiện, sẵn sàng chào đón những người mới đến. Xứ sở loài chim Kiwi đã chứng tỏ mình là một miền đất vô cùng thân thiện với khách du lịch – điều này đã được kiểm chứng bởi chính các du khách.

 

4. CHI PHÍ DU HỌC HỢP LÍ

 Học phí trung bình với khóa cử nhân khoảng 27.000 NZD/năm (~435 triệu đồng) và 31.500 NZD/năm (~507 triệu đồng) với chương trình thạc sĩ. Sinh viên học tiến sĩ tại New Zealand đóng mức học phí như sinh viên bản địa, chỉ từ 6.500 – 9.000 NZD/năm (~105 – 145 triệu đồng). Còn với chương trình THPT tại New Zealand, học phí bình quân mỗi năm là 18.000 NZD (~290 triệu đồng). Chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng không quá cao, ước tính 15.000 NZD/năm (~242 triệu đồng). Các trường cũng có học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt.

5. CƠ HỘI SAU TỐT NGHIỆP

Sau khi hoàn thành thành công bằng đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học ở New Zealand, bạn có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau tốt nghiệp. Điều này cho phép bạn ở lại New Zealand trong tối đa 3 năm để tìm kiếm và tiếp nhận việc làm. Ngoài ra, sinh viên toàn thời gian học tập tại New Zealand được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học và đi làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Tùy thuộc công việc và khu vực mà bạn có thể được trả từ 14 – 15 NZD/giờ.

 

zalo