CHÍNH SÁCH NHẬP CẢNH CHO DU HỌC SINH TẠI MỸ MÙA COVID

24/07/2021   05h12

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 có mặt tại đa số các quốc gia trên thế giới, chính sách nhập cảnh khi du học là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu của các du học sinh và các bậc phụ huynh. Tại Mỹ, rất nhiều chính sách đã được đề ra suốt đợt dịch này nhằm hỗ trợ cũng như bảo vệ các du học sinh khi nhập cảnh tại đất nước cờ hoa này. 

TÌNH HÌNH COVID 19 TẠI MỸ 

Theo trang báo vneconomy.vn cập nhật ngày 26/05/2021, Chiến dịch tiêm chủng thần tốc đưa nước Mỹ "hồi sinh". Nhờ chiến lược vacxin được đánh giá là "thần kỳ", nước Mỹ “hồi sinh” sau hơn 1 năm chống chọi Covid-19

Các công viên giải trí đã mở cửa trở lại. Người dân cũng lại cảnh tắc đường vào giờ cao điểm. Các tòa nhà văn phòng mở cửa đón nhân viên. Những buổi hẹn ăn tối không còn phải diễn ra giữa những vách ngăn. Trường học dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 9 tới.

Nền kinh tế Mỹ đang phục hồi nhanh chóng. Theo Chỉ số Phục hồi Doanh nghiệp do CNN và Moody's Analytics công bố, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã phục hồi được 90% mức trước khủng hoảng. Một số nơi ghi nhận tình trạng thiếu lao động. Điều này cho thấy tốc độ phục hồi nhanh chóng và tỷ lệ thất nghiệp sẽ sớm giảm xuống. 

Theo dữ liệu từ Our World in Data, tính tới ngày 24/5/2021, 49,1% dân số Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 và 39% dân số đã được tiêm đầy đủ. Mỹ nằm top các quốc gia tiêm vaccine Covid-19 nhanh nhất thế giới, trung bình 1,75 triệu/ngày.

 

CHÍNH SÁCH NHẬP CẢNH TẠI MỸ

Về chính sách, quy định nhập cảnh, du học sinh sẽ cần xét nghiệm không quá 3 ngày trước khi đi qua đường hàng không tới Mỹ và trình kết quả xét nghiệm âm tính cho hãng hàng không trước khi lên máy bay

Đối với trường hợp học sinh đã từng mắc Covid cần chuẩn bị để xuất trình tài liệu đã khỏi bệnh (bằng chứng xét nghiệm vi-rút gần đây và thư từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay nhân viên y tế công cộng thể hiện rõ đủ điều kiện nhập cảnh). 

 

 

 

 

zalo