CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC GIA TẠI MIỀN TÂY NƯỚC MỸ_PHẦN 1

19/03/2021   09h24

Pomona College

Cao đẳng Ponoma là trường tư nhân thành lập năm 1887.

333 N College Way

Claremont, CA 91711

Phone: (909) 621-8000

Vị trí

Trường tọa lạc trong khuôn viên có diện tích 140 mẫu, ở vùng ngoại ô Claremont, California, cách 35 dặm so với Los Angeles, và gần với chân núi San Gabriel.

Cơ sở vật chất dịch vụ

Trường có 14 khu kí túc xá, là nơi ở của 97% sinh viên trong trường. 2/3 trong số đó là phòng đơn. Trường cung cấp dịch vụ an ninh như là dịch vụ đưa đón vào đêm khuya, số điện thoại khẩn 24h, hệ thống an ninh được lắp đặt khắp các khu kí túc xá, dịch vụ giữ xe ô tô, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, dịch vụ hướng nghiệp, thư viện, trung tâm sinh viên; phòng máy tính, ròa nhà riêng cho từng bộ môn nghệ thuật; 2 Nhà hát; Phòng tập nhảy; Trung tâm khoa học Seaver; Phòng thí nghiệm Robert Andrews Millikan và Seaver. Trường có hơn 200 câu lạc bộ sinh viên với nhiều hoạt động sôi nổi.

Đánh giá chất lượng đào tạo

Trường xếp hạng 4 trên bảng xếp hạng những trường cao đẳng Liberal Arts quốc gia hàng đầu của US News and World Report. Trường thuộc nhóm 7 trường Claremont gồm Scripps College,Claremont McKenna CollegePomona CollegePitzer College, Claremont Graduate University và Keck Graduate Institute of Applied Life Sciences. 50% sinh viên của trường được tham gia các chương trình học tập tại 30 quốc gia nước ngoài. Trường có quy mô lớp học nhỏ chỉ 15 người, đảm bảo sinh viên được tiếp cận với giáo viên – những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực của họ. Sinh viên được khuyến khích và phát triển trong môi trường đề cao tính cộng tác cũng như khả năng tư duy độc lập, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện.

Chương trình đào tạo

Học bổng

Tại cao đẳng Ponoma, 55.6% sinh viên đại học được nhận những gói hỗ trợ tài chính dựa trên khả năng kinh tế của gia đình (need-based financial aid) với giá trị trung bình mỗi suất học bổng khoảng $44,645.

Học phí: $47,620 (2015-2016)

Claremont McKenna College

Cao đẳng Claremont McKenna là trường tư nhân thành lập năm 1946.

500 E. 9th Street

Claremont, CA 91711

Phone: (909) 621-8000

Vị trí

Trường tọa lạc trong khuôn viên có diện tích 69 mẫu, ở dưới chân núi San Gabriel, cách Los Angeles 35 dặm về phía đông.

Cơ sở vật chất dịch vụ

Trường cung cấp dịch vụ an ninh như là dịch vụ đưa đón vào đêm khuya, số điện thoại khẩn 24h, hệ thống an ninh được lắp đặt khắp các khu kí túc xá, dịch vụ giữ xe ô tô, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, dịch vụ hướng nghiệp, thư viện, trung tâm sinh viên; phòng máy tính; Rạp hát Garrison; Nhà hát Bridges; Khán phòng cho các buổi diễn thuyết. Trường có nhiều câu lạc bộ sinh viên và các hoạt động văn hóa diễn ra thường xuyên.

Đánh giá chất lượng đào tạo

Trường xếp hạng 9 trên bảng xếp hạng những trường cao đẳng Liberal Arts quốc gia hàng đầu của US News and World Report. Trường thuộc nhóm 7 trường Claremont gồm Scripps College,Claremont McKenna CollegePomona CollegePitzer College, Claremont Graduate University và Keck Graduate Institute of Applied Life Sciences. Trường thực hiện triết lý giáo dục “học bằng thực hành”, đề cao tính sáng tạo và tinh thần khởi xướng để tạo ra những thay đổi trong xã hội. Trường có 10 viện nghiên cứu lớn, lý tưởng là nơi sinh viên có cơ hội để thực hiện những nghiên cứu của mình.

Chương trình đào tạo

Đại học, thạc sĩ tài chính

American Studies
Asian Studies 
Biochemistry 
Biophysics 
Biology 
Chemistry 
Classical Studies 
Economics 
Economics-Accounting 
Economics and Engineering (3/2 program) 
Environment, Economics, and Politics (EEP) 
Environmental Analysis Program (EAP) 
Film Studies (dual major only) 
French 
Government 
History 
International Relations 
Legal Studies (dual major only) 
Literature 
Management-Engineering (3/2 program) 
Mathematical Sciences 
Middle East Studies 
Molecular Biology 
Neuroscience 
Organismal Biology 
Philosophy 
Philosophy, Politics, and Economics (PPE)
Philosophy and Public Affairs
Psychology 
Physics 
Religious Studies 
Science and Management 
Spanish 

Học bổng

Tại cao đẳng Clare McKenna, 39% sinh viên đại học được nhận những gói hỗ trợ tài chính dựa trên khả năng kinh tế của gia đình (need-based financial aid) với giá trị trung bình mỗi suất học bổng khoảng $40,438.

Học phí: $49,045 (2015-2016)

Harvey Mudd College 

Cao đẳng Harvey Mudd là trường tư nhân thành lập năm 1955.

301 Platt Boulevard

Claremont, CA 91711

Phone: (909) 621-8000

Vị trí

Trường tọa lạc trong khuôn viên có diện tích nhỏ 33 mẫu, ở ngoại ô Claremont, California, cách Los Angeles 35 dặm về phía đông.

Cơ sở vật chất dịch vụ

Trường cung cấp dịch vụ an ninh như là dịch vụ đưa đón vào đêm khuya, số điện thoại khẩn 24h, hệ thống an ninh được lắp đặt khắp các khu kí túc xá, dịch vụ giữ xe ô tô, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, dịch vụ hướng nghiệp, thư viện, trung tâm sinh viên; phòng máy tính; các phòng thí nghiệm khoa học. Trường có nhiều câu lạc bộ sinh viên và các hoạt động văn hóa diễn ra thường xuyên.

Đánh giá chất lượng đào tạo

Trường xếp hạng 14 trên bảng xếp hạng những trường cao đẳng Liberal Arts quốc gia hàng đầu của US News and World Report. Trường thuộc nhóm 7 trường Claremont gồm Scripps College,Claremont McKenna CollegePomona CollegePitzer College, Claremont Graduate University và Keck Graduate Institute of Applied Life Sciences. Nền tảng của trường là chuyên về các môn khoa học, kĩ thuật và toán học. Đồng thời, trường có mục tiêu đào tạo nên những nhà khoa học, kĩ sư có nền tảng về khoa học xã hội và nhân văn để có thể hiểu được những tác động của các nghiên cứu khoa học của mình tới môi trường và xã hội, vì vậy các chương trình xã hội nhân văn liberals arts vẫn rất được chú trọng. 69% sinh viên được tham gia các kì thực tập.

Chương trình đào tạo

Đại học

zalo