CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC GIA TẠI MIỀN BẮC NƯỚC MỸ_PHẦN 1

18/03/2021   08h58

Williams College

Williams College là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1793.

880 Main Street

Williamstown, MA 01267

Phone: (413) 597-3131

2015-2016 Tuition & Fees: $50,070

Tọa lạc ở Williamstown, Mass, dưới chân núi Mount Greylock thuộc dãy Berkshire Mountains, trường nằm ở nông thôn với khuôn viên nhỏ 450 acres.

Williams cung cấp rất nhiều dịch vụ nhằm phục vụ cho đời sống học tập cũng như đời sống ngày thường cho sinh viên như học gia sư nâng cao, trung tâm chăm sóc phụ nữ, dịch vụ y tế, bảo hiểm,… Trường có chế độ an ninh trường như tuần tra an ninh 24/24, cung cấp phương tiện giao thông hoặc hộ tống vào ban đêm cho sinh viên, dịch vụ gọi điện khẩn cấp 24/24,… Để đảm bảo cho sự thích nghi và an toàn, sinh viên được chọn ở một trong 6 khu kí túc xá của trường trong năm học đầu tiên.

Năm 2015, Williams đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học trong nhóm Liberal Arts Mỹ (theo US News). Học phí của trường là $48 310 theo số liệu của năm học 2014-2015. Williams là một trong những trường thuộc nhóm Little Three athletic conference. Williams có sĩ số lớp nhỏ, với tỉ lệ sinh viên – giáo viên 7:1 và phong cách Oxford-style, đòi hỏi cao về sự tham gia của sinh viên trong mỗi tiết học. Trường có rất nhiều cựu sinh viên xuất sắc đã đạt được những thành công lớn sau khi ra trường, điển hình là Elia Kazan, Giám đốc “On the Waterfront” và “A Streetcar Named Desire”; Jhn Frankenheimer, giám đốc “The Manchurian Candidate”.

Williams có 3 ngành học chính: ngôn ngữ - khoa học xã hội, khoa học - toán học và chương trình thạc sĩ trong lịch sử của nghệ thuật và kinh tế.

Học bổng

Ở Williams, 52.1% sinh viên đại học được nhận theo gói học bổng dựa trên nhu cầu và số tiền học bổng trung bình của mỗi sinh viên rơi vào khoảng $42,565.

Amherst College

Amherst College là một trường đại học tư thục ra đời vào năm 1821.

Address: Amherst, MA 01002, United States

Acceptance rate: 14% (2014)

Enrollment: 1,792 (Oct 15, 2014)

Tọa lạc ở một vùng nông thôn nhỏ, trường có diện tích khá khiêm nhường là 1000 acres.

Amherst có đến hơn 100 các tổ chức và câu lạc bộ dành cho sinh viên. Amherst tự hào với hoạt động thể thao lâu đời nhất quốc gia, cùng với sân bóng đá đứng thứ ba nước Mỹ về độ lâu đời. Sinh viên năm nhất bắt buộc phải ở một trong 7 khu kí túc xá của trường. Amherst được biết đến là một “singing college” với rất nhiều những câu lạc bộ hát, nghệ thuật.

Amherst xếp thứ 2 trong hệ thống các trường Đại học nhóm Liberal Arts của Mỹ theo số liệu của US News năm 2015. Amherst là một trong 5 thành viên của nhóm 5 trường đại học bao gồm Smith, Mount Holyoke, Hamsphire và UMass Amherst. Sinh viên theo học ở 1 trong 5 trường này có thể theo học bất cứ khóa học nào của các trường trong nhóm này.

Học bổng

Tại Amherst, 56.4% sinh viên được nhận những gói hỗ trợ tài chính dựa trên khả năng kinh tế của gia đình (need-based financial aid) với giá trị trung bình mỗi suất học bổng khoảng $45,604.

Học phí: $48,526 (2014-2015)

Swarthmore College

Cao đẳng Swarthmore (Swarthmore College) được thành lập năm 1864.

500 College Avenue

Swarthmore, PA 19081

Phone: (610) 328-8000

Trường nằm tại vùng ngoại ô cách Philadelphia 11 dặm về phía tây nam, với diện tích 425 mẫu.

Trường có kí túc xá cho sinh viên và yêu cầu sinh viên mới ở trong kí túc xá của trường, cung cấp dịch vụ an ninh như là dịch vụ đưa đón vào đêm khuya, số điện thoại khẩn 24h, hệ thống an ninh được lắp đặt khắp các khu kí túc xá, dịch vụ giữ xe ô tô v.v. 98% sinh viên sống trong kí túc xá của trường. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, dịch vụ hướng nghiệp. Thư viện, bảo tàng, các phòng thí nghiệm khoa học của riêng trường phục vụ việc nghiên cứu học tập; trung tâm sinh viên; phòng máy tính; Trung tâm khoa học; Trung tâm ngôn ngữ. Trường có hơn 100 câu lạc bộ sinh viên với nhiều hoạt động sôi nổi.

Trường xếp hạng 3 trên bảng xếp hạng những trường cao đẳng Liberal Arts quốc gia hàng đầu của US News and World Report. Sinh viên được tự thiết kế chương trình học cho mình, tăng tính cá nhân hóa cho các khóa học đáp ứng đúng nhu cầu mỗi người học. Trường chú trọng tới việc truyền cảm hứng nghiên cứu học tập cho sinh viên, khơi gợi khả năng sáng tạo và tinh thần hợp tác qua chương trình Tôn vinh (Honor Program).

Học bổng

Tại Swarthmore, 50.8% sinh viên đại học được nhận những gói hỗ trợ tài chính dựa trên khả năng kinh tế của gia đình (need-based financial aid) với giá trị trung bình mỗi suất học bổng khoảng $40,314.

Học phí: $47,442 (2015-16)