CÁC CHÍNH SÁCH MÙA DỊCH TẠI ANH

21/07/2021   01h17

Chắc hẳn các trẻ trước khi quyết tâm thực hiện giấc mơ du học sẽ băn khoăn rất nhiều do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Anh quốc. Tuy nhiên, để hỗ trợ các du học sinh trong  giai đoạn này, Anh đã đưa ra các chính sách liên quan đến dịch bệnh COVID-19 để các học sinh, sinh viên có thể sớm đặt chân đến nước Anh mà không có bất kì lo lắng nào. 

TÌNH HÌNH COVID TẠI ANH: 

- Anh quốc vươn mình mạnh mẽ do sự thành công tuyệt vời của chiến dịch tiêm vacxin. Anh là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vacxin Pfizer/BioNTech COVID-19. Không những thế, chính phủ Anh cũng đã và đang phổ biến vắc-xin Oxford/AstraZeneca cho toàn dân. Vương quốc Anh chính thức mở cửa lại từ ngày 17-5 sau 4 tháng phong tỏa nghiêm ngặt để chống dịch. Người dân Anh có thể tự do đi lại, ôm nhau hay uống bia nơi công cộng, ăn tối trong nhà hàng hay xem phim tại rạp. Hãng tin Reuters mô tả ngày nới lỏng lệnh phong tỏa như một sự kiện trao quyền tự do cho 65 triệu người dân Anh. 

Quốc gia này đang trong tiến trình mở cửa theo từng giai đoạn, đặt mục tiêu trở lại là một quốc gia bình thường vào tháng 7 này. Kể từ ngày 17-5, các cuộc tụ họp ngoài trời trên 30 người sẽ được phép, các gia đình có thể đến thăm và gặp nhau trong nhà. Quán cà phê, quán bar và nhà hàng sẽ mở cửa lại để phục vụ tại chỗ và trong nhà. Các trường học sẽ không bắt học sinh đeo khẩu trang. 

Số liệu được cập nhật đến 6h sáng ngày 19/6/2021, theo Our World In Data (ROWID), UK đang xếp thứ 7 trong số các quốc gia đang tiến hành tiêm vaccine cho người dân, cụ thể là gần 73 triệu người đã được tiêm liều vaccine thứ 1 và liều 2. Chỉ riêng ở Thủ đô London, England đã có đến 4,901,306 người được tiêm liều COVID-19 vaccine lần thứ nhất và 3,149,937 người tiêm liều thứ 2. 

Thứ Hai, 05/07/2021, thủ tướng Anh Boris Johnson công bố kế hoạch chi tiết cho việc dỡ bỏ những hạn chế cuối cùng trong việc phòng chống đại dịch Covid-19, cụ thể là từ ngày 19/07/2021, người dân Anh sẽ được tự do hoàn toàn. Như vậy, không còn phải làm việc từ xa, không còn hạn chế số người tham dự các sự kiện lớn, các vũ trường được mở cửa trở lại… Và nhất là, không còn bắt buộc đeo khẩu trang ở không gian kín hay trên các phương tiện công cộng. 

CÁC CHÍNH SÁCH TẠI ANH

- Về chính sách, quy định nhập cảnh,  Cục thị thực và visa (UKVI) Anh đã đưa ra 3 danh sách Red-Amber-Green List.

Trong đó, VN may mắn nằm trong danh sách Amber list. Nghĩa là những người đang ở VN thì được phép bay đến Anh. Khi đến đây, bạn phải tuân thủ những điều sau:

+ Trước khi sang Anh: Phải có giấy tờ xét nghiệm âm tính với COVID19 trong 72h tính đến thời gian bạn có mặt tại Anh quốc. ). Mua gói Covid 2 kits để tự test Covid ngày thứ 2 và ngày thứ 8 tại nhà. Điền form locator passenger trước 48h bay.

+ Khi sang Anh:  Cách li 10 ngày ở nhà (thay vì là cách li ở khách sạn và bạn phải trả toàn bộ mọi loại phí khi cách ly.

 

 

zalo