BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS THÀNH ĐIỂM THI CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

14/04/2021   11h21

Theo quy định của Bộ GD-ĐT trong những năm gần đây, nếu học sinh đạt IELTS từ 4.0 trở lên (hoặc tương đương) sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh và được quy đổi thành điểm. Hãy cùng EDS tìm hiểu cách quy đổi điểm IELTS của từng trường để có kế hoạch ôn thi thật tốt cho kì thi Đại học sắp tới nhé!

📍 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: IELTS Academic từ 5.0 trở lên (hoặc tương đương) có thể đăng ký quy đổi thành điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp khi sử dụng các tổ hợp có môn tiếng Anh để xét tuyển bằng điểm thi. Nhà trường không áp dụng quy đổi chứng chỉ IELTS đối với thí sinh tham dự bài kiểm tra tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

📍 Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội: xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình các môn của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt từ 7 trở lên và có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.5 trở lên.

📍 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân: điểm xét tuyển bằng điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh và điểm hai môn (gồm TOÁN và một môn bất kỳ NGOẠI TRỪ tiếng Anh, thuộc tổ hợp xét tuyển của trường). Trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

📍 Trường ĐH Bách khoa TP.HCM: cũng sử dụng điểm quy đổi từ chứng chỉ IELTS, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh. Theo đó, IELTS 5.0 tương đương 8 điểm tiếng Anh; 5.5 tương đương 9 điểm; 6.0 trở lên tương đương 10 điểm.

📍 Trường ĐH Luật Hà Nội: cũng không sử dụng kết quả miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế có giá trị sử dụng theo quy định sẽ được quy đổi điểm môn ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển.

📍 Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Với những thí sinh có IELTS đạt 5.0 sẽ có điểm quy đổi để xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT là 7 điểm; từ 7.0 trở lên sẽ được quy đổi thành 10.

📌 Học viện Tài chính: xét tuyển kết hợp bằng cách lấy điểm Toán cùng môn Ngữ văn, Vật lý hoặc Hóa học từ kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm tiếng Anh được quy đổi từ chứng chỉ quốc tế.

📍 Trường ĐH Dược Hà Nội: Ngoài cộng điểm cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, trường này còn cộng điểm khuyến khích cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên.

Có IELTS quả thật là một lợi thế vô cùng lớn với kì thi Đại học phải không nào? Hãy để EDS giúp bạn mở rộng cánh cửa Đại học hơn nhé! 

Nguồn: Vietnamnet.

zalo