4 ưu điểm của du học New Zealand

16/12/2020   05h21

New Zealand là một trong những quốc gia thu hút du học sinh khắp nơi trên thế giới nhờ vào nền giáo dục chất lượng, môi trường học tập an toàn, nền văn hóa độc đáo và cảnh quan thiên nhiên cực kỳ ấn tượng với nhiều hoạt động ngoài trời.

Dưới đây là 4 ưu điểm cụ thể của du học sinh được cảm nhận khi đến New Zealand

Môi trường học tập tốt 

New Zealand có hệ thống giáo dục tốt, tất cả các trường đại học New Zealand đều thuộc nhóm 500 trường đại học tốt nhất thế giới theo kết quả bảng xếp hạng QS.

Trong 3 năm liên tiếp (2017 - 2019), New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu thế giới trên bảng Chỉ số Giáo dục Chuẩn bị cho tương lai của tổ chức Economic Intelligence Unit (2018 Educating for the Future Index).

Về phương pháp giảng dạy, tại New Zealand, học sinh được hướng dẫn áp dụng kiến thức vào thực tiễn, không đơn thuần học thuộc lòng lý thuyết. Giáo dục hướng đến giá trị cốt lõi là học sinh có kỹ năng và tinh thần học tập suốt đời.

Ngoài việc học tập những kỹ năng học thuật cần thiết, học sinh được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển cá nhân, khả năng suy nghĩ độc lập, sáng tạo và kỹ năng phân tích. Phương pháp dạy học giúp học sinh phát triển tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân và thành công ở thị trường lao động New Zealand cũng như trên toàn cầu. Bằng cấp New Zealand được quốc tế công nhận, là tấm hộ chiếu đi đến thành công của sinh viên.

Bên cạnh đó, môi trường học tập khuyến khích sinh viên nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần để phát triển con người toàn diện và có những kỹ năng cần giúp người học thành công cuộc sống.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên quốc tế tại New Zealand sẽ được cấp thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp từ 1- 3 năm tùy vào bậc học và chương trình học. Du học sinh tốt nghiệp bậc cử nhân (level 7) trở lên sẽ được cấp thị thực 3 năm.

Chính phủ New Zealand đưa ra những danh sách các ngành nghề cần nhân lực trong ngắn và dài hạn. vùng Christchurch có riêng một danh sách về nhu cầu nhân lực của vùng này. Dựa trên đó sinh viên quốc tế có thể định hướng ngành học hoặc hướng phát triển sự nghiệp của mình.

Các trường đại học và học viện cũng thường xuyên triển khai những chương trình kết nối với doanh nghiệp tại New Zealand nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường công việc thực tế, cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Môi trường sống an toàn, thân thiện

Bảng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2017 ghi nhận New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh yên bình thứ hai thế giới. Bảng này so sánh mức độ an toàn và rủi ro bị bạo lực tấn công của người dân ở 162 quốc gia trên thế giới.

New Zealand là một đất nước hiếu khách, đa văn hóa, nơi mọi người từ các nước và các nền văn hóa khác nhau được chào đón với vòng tay rộng mở. Quốc gia này luôn nhiệt tình đón chào sự đa dạng mà sinh viên quốc tế mang đến cho trường học và cộng đồng bản xứ.

Những lễ hội của nhiều nền văn hóa như Holi, Ramadan, Eid, Tết Trung Thu, và Tết Nguyên đán được tổ chức trên khắp New Zealand và được người New Zealand cũng như cộng đồng người quốc tế tại New Zealand đón nhận.

Bảo trợ dành cho sinh viên quốc tế

Hỗ trợ quyền lợi và bảo đảm sự an toàn cho sinh viên quốc tế là ưu tiên hàng đầu của New Zealand. Nước này đưa ra Quy chế Bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế nêu rõ các tiêu chuẩn mà các trường phải tuân theo cả ở trong hay bên ngoài khuôn viên nhà trường.

Các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến sinh viên quốc tế cho thấy các du học sinh ở New Zealand có ấn tượng rất tốt khi du học tại đây. Tỉ lệ hài lòng của sinh viên tham gia chương trình Khảo sát Sinh viên Quốc tế (IBS) trong năm 2014 - 2015 đạt 94%.

Sinh viên quốc tế đóng học phí theo khung học phí của sinh viên bản xứ. Vợ hoặc chồng của nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ được phép làm việc toàn thời gian. Con (từ 5 - 18 tuổi) của nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ sẽ được học miễn phí tại các trường công lập của New Zealand và được hưởng các phúc lợi học đường tương tự như học sinh bản xứ.

Thông thường, thời gian hoàn thành bậc tiến sĩ kéo dài khoảng 3 năm (so với 5 năm tại các nước khác như Mỹ).

 

zalo