fbpx

TRỤ SỞ HÀ NỘI

0243.235.3399 - 0243.235.3366

CN HÀ NỘI 2

0968.224.986

Select Page
Thu hoạch rau quả ở nông trại, phục vụ nhà hàng, thực tập tại công ty… giúp du học sinh tăng thu nhập, nâng cao ngoại ngữ, tích lũy kiến thức thực tế.

Du học sinh theo học chương trình toàn thời gian tại New Zealand có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần trong suốt năm. Những giai đoạn như nghỉ hè, lễ tết, các bạn được làm việc toàn thời gian.

Công việc làm thêm ngắn hạn trong kỳ nghỉ giúp du học sinh trải nghiệm công việc thực tế, tích lũy kiến thức và kỹ năng, hiểu phong cách làm việc của người New Zealand. Nhờ đó, sinh viên ngay khi còn trên ghế giảng đường hoàn toàn có khả năng tìm kiếm cơ hội thực tập tại các công ty hay các tổ chức tình nguyện.

Làm việc mùa vụ ở nông trại

New Zealand có nền nông nghiệp phát triển nên công việc thu hoạch rau, củ, quả ở nông trại rất nhiều, thường bắt đầu từ mùa xuân cho đến mùa hè.

Thanh Tùng, du học sinh Việt đang học tại Đại học Canterbury đã có trải nghiệm hái dâu, đóng gói dâu và cắt dâu để làm kem tại một nông trại ở Christchurch.

Với công việc hái dâu, mức lương tối thiểu khoảng 17,7 đô la New Zealand một giờ. Ở một số nông trại khác, có thể cao hơn một chút, khoảng 18-19 đô la New Zealand tùy thuộc vào công việc. Du học sinh có thể chủ động tìm kiếm việc làm tại các website như seek.co.nz, backpackerboard.co.nz hoặc trademe.co.nz.

Công việc phục vụ nhà hàng

Công việc phục vụ nhà hàng, quán cà phê… khá phổ biến ở New Zealand, được nhiều du học sinh Việt lựa chọn do có nhiều ca làm vào buổi tối, cuối tuần, ngày lễ, dễ sắp xếp thời gian phù hợp với lịch học. Du học sinh theo học ngành Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch… muốn tích lũy kinh nghiệm có thể làm thêm những công việc này.

Phục vụ nhà hàng là một trong những việc làm thêm phổ biến của du học sinh.

New Zealand là điểm đến học tập chất lượng và phù hợp với người trẻ toàn cầu. 8 trường đại học của quốc gia này nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS Rankings 2018).

Từ năm 2017-2019, New Zealand đứng thứ hai trong danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới (theo Global Peace Index). New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh đứng đầu thế giới về chỉ số chuẩn bị kỹ năng tương lai trong hai năm liền 2017-2018 (bình chọn của tổ chức Economist Intelligence Unit).

Bằng cấp của quốc gia này được công nhận và đánh giá cao bởi các tổ chức học thuật trên thế giới. Mỗi năm, New Zealand còn có cấp nhiều học bổng cho du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Xem thêm tại đây.

shares