fbpx

TRỤ SỞ HÀ NỘI

0243.235.3399 - 0243.235.3366

CN HÀ NỘI 2

0968.224.986

Select Page

“Năm 2018, thế giới đã có hơn 3.5 triệu người tham gia kì thi IELTS, hơn 10 nghìn tổ chức chọn IELTS như một điều kiện cần cho việc tuyển đầu vào và IELTS được chấp nhận ở 140 quốc gia”

Vậy IELTS là gì? Có mấy dạng bài thi IELTS? Hãy cùng EDS giải đáp những câu hỏi này nhé.

 

IELTS LÀ GÌ?

IELTS là tên viết tắt của “International English Language Testing System” (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. 

IELTS được biết đến là một trong những bài đánh giá về trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Theo nguồn tin từ ielts.org, năm 2018, thế giới đã có hơn 3.5 triệu người tham gia kì thi IELTS, hơn 10 nghìn tổ chức chọn IELTS như một điều kiện cần cho việc tuyển đầu vào và IELTS được chấp nhận ở 140 quốc gia. 

Bài thi phản ánh cách bạn sử dụng tiếng Anh cho mục đích học tập, làm việc và sống trong một môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh. Nó được đánh giá dựa trên tất cả các kĩ năng của các bạn:

Bốn kỹ năng trong một bài thi IELTS

Mỗi kỹ năng sẽ có số lượng câu hỏi và được trình bày theo các phần khác nhau nên thời gian dành cho mỗi kĩ năng cũng khác nhau.  

 

2 DẠNG IELTS THÔNG DỤNG

IELTS Academic

Là một bài thi mang tính “Học thuật” nên dạng bài thi này phù hợp với những bạn có mục đích du học quốc tế (như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand và Canada) hoặc muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn. Việc lựa chọn IELTS Academic sẽ giúp bạn tiếp cận với vô vàn ngôn ngữ học thuật và đòi hỏi khá cao về chúng để phù hợp với mục đích của bạn.

IELTS General Training

Trái ngược với IELTS Academic, dạng bài thi này xoay quanh những chủ đề thường nhật, nhấn mạnh vào các kỹ năng giao tiếp cơ bản và mang tính ứng dụng cao sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống tốt hơn. Đối với những bạn có ý định nhập cư hoặc làm việc ở nước ngoài thì IELTS General Training sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Điểm giống của cả 02 dạng này nằm ở nội dung và hình thức thi kỹ năng Listening và Speaking, còn kỹ năng Writing và Reading là hoàn toàn khác nhau.

Điều đáng chú ý, ngay cả khi kết quả thi IELTS Academic của bạn cao thì cũng không đồng nghĩa với việc kết quả IELTS General Training của bạn cao và ngược lại.

Phụ thuộc vào mục đích của từng người và yêu cầu của từng tổ chức mà mỗi người sẽ có những lựa chọn cho bài thi IELTS là khác nhau. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng, tổ chức mà bạn muốn theo học hoặc làm việc chấp nhận IELTS như một chuẩn đầu vào bắt buộc bạn phải có.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, EDS đã giúp các bạn hiểu được phần nào về bài thi IELTS và các dạng của nó. Chúc các bạn có một lựa chọn đúng đắn và sớm thành công!

 

>>>LUYỆN THI IELTS – 100% CAM KẾT CHUẨN ĐẦU RA<<<

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

shares