fbpx

TRỤ SỞ HÀ NỘI

0243.235.3399 - 0243.235.3366

CN HÀ NỘI 2

0968.224.986

Select Page

Cô học sinh lớp 11 tại trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng, Hà Nội đã chinh phục được 7.5 IELTS trong 11 tháng ôn luyện với nguyên tắc tự lập và kiên trì.

Cô bạn Phương Anh – học sinh lớp 11 trường THPT Đoàn Kết

Với Phương Anh, một học sinh lớp 11- việc học tiếng Anh không thực sự là gánh nặng bởi cô tìm ra những nguyên tắc riêng để ghi nhớ kiến thức. Cô chia sẻ: “Mình thấy có nhiều phương pháp học khác nhau. Mỗi người bạn học giỏi quanh mình đều có những cách học tập cho riêng mình. Điều này cũng dễ hiểu bởi năng lực tiếp thu, khả năng ghi nhớ và thế mạnh của từng người là khác nhau”.

Với sự quyết tâm chinh phục IELTS của mình, Phương Anh được mẹ định hướng ngay từ khi học cấp 2, cô chia sẻ :”Ban đầu, em học tiếng Anh là do mẹ định hướng, sau khi học thì em thấy rất thích thú với tiếng Anh. Giải thưởng đầu tiên em đạt được năm lớp 8 là giải 3 toàn quận cuộc thi IOE. Đến năm lớp 10 em chuyên tâm học tại Trung tâm ngoại ngữ và Du học quốc tế EDS để thi chứng chỉ IELTS, sau gần 1 năm ôn tập em thi được 7.0 IELTS. Đến tháng 3/2019, em ôn tập và thi được lên 7.5 IELTS. Em nghĩ đó là những thành quả xứng đáng cho cố gắng và nỗ lực của em.”

Bên cạnh đó, vừa sắp xếp thời gian học trên trường, vừa tập trung cao độ để ôn luyện ILETS. thành tích mà Phương Anh đạt được rất đáng ngưỡng mộ mà ít bạn học sinh nào đồng trang lứa có thể đạt được.

  • Giải nhất cuộc thi viết về chủ đề “Tôi của tương lai” của Đại học Rmit.
  • Quán quân Ielts circle 2018.
  • Giải nhì hùng biện Tiếng anh do OCEAN EDU tổ chức năm 2018
  • Giải nhất kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp trường Đoàn Kết.
  • Đạt học bổng Công ty cổ phần Everpia
  • Đạt 7.0 IELTS năm 2018 tại IDP.
  • Đạt 7.5 IELTS năm 2019 tại IDP. (Nghe: 8.0, Đọc: 7.5, Nói: 7.5, Viết: 6.5).
  • Cúp quán quân tìm kiếm tài năng Tiếng anh 2018.

Phương Anh đạt quán quân cuộc thi IELTS Circle 2018

Bí quyết thành công từ quá trình luyện tập: Đừng ngại, hãy hỏi khi có thể

Có những lần Phương Anh không tự tin rằng mình nói đủ để giáo viên bản xứ hiểu, không chút ngại ngùng cô bạn này đã nói ra những thắc mắc của mình: Cô có hiểu em vừa nói gì không? Em nói vậy có gì sai không? Cần sửa như thế nào? Hàng loạt câu hỏi đều được đặt ra. Đối với Phương Anh, việc ngại ngùng không giải quyết được vấn đề gì ngoại trừ việc khiến bạn mãi mãi không tìm ra yếu điểm của mình.

Có hỏi mới nhìn thấy lỗi sai và sửa được theo cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ, đây có lẽ là một trong những cách rút ngắn khoảng thời gian luyện tập.

Học ngay trong lúc giải trí: Phim ảnh đâu chỉ để xem và cười

Sau những giờ học căng thẳng, cô nàng này luôn chọn các TV show, các bộ phim truyền hình Mỹ nhiều tập để thư giãn. Tuy nhiên Phương Anh không chỉ xem phim, đọc phụ đề đơn thuần mà tạo ra một thử thách luyện tập tiếng Anh cho chính mình. Lần đầu, Phương Anh sẽ xem đầy đủ phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, đến lần thứ hai cô nàng chỉ để phụ đề tiếng Anh và lần cuối cùng sẽ xem phim mà không cần phụ đề. Khi đó, cô nàng đã thuộc gần như tất cả tình tiết trong phim, từ mới nên việc nắm được nội dung không còn khó khăn nữa.

Báo online về chính trị chưa bao giờ hết hot trong các bài thi IELTS

Có nhiều định kiến đóng khung rằng chỉ nên học nội dung liên quan gần gũi tới đề thi IELTS, còn những chủ đề xa vời như chính trí, tin tức trên thế giới không cần quá quan tâm. Nhưng Phương Anh không cho là như vậy, cô bạn chứng minh rằng: Có nhiều chủ đề trong IELTS đều liên quan đến các vấn đề nóng hổi trên thế giới ví dụ như: môi trường, chiến tranh, an ninh…Và quan trọng đâu chỉ là nơi học từ vựng, báo còn là cả một kho tàng cấu trúc ngữ pháp, văn phong học thuật đa dạng để tham khảo.

Khi được hỏi về con đường tương lai, Phương Anh có chia sẻ “Em sẽ phấn đấu để xin học bổng tại trường RMIT, và chọn ngành phiên dịch viên để theo đuổi đam mê. Ngoài ra em sẽ học thêm ngôn ngữ Tây Ban Nha, vì em thực sự rất thích ngôn ngữ này. Nhân đây em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy cô tại Trung tâm Ngoại ngữ và Du học quốc tế EDS, nhờ có sự giúp đỡ của thầy cô mà em chinh phục được IELTS. Các thầy cô rất quan tâm, hỗ trợ em nhiệt tình, tân tâm nên em tiến bộ rất nhanh. Em chúc cho EDS ngày càng phát triển và đưa ước mơ chinh phục IELTS, Du học của các bạn lên đỉnh cao.

Phương Anh chụp ảnh cùng cô Marj – giảng viên IELTS tại EDS

Trung tâm Ngoại ngữ và Du học quốc tế EDS hỗ trợ các bạn có nhu cầu đi du học các nước Anh, Mỹ, Singapore, Canada,… Khi tham gia học IELTS tại Trung tâm, việc của bạn là học tốt IELTS, còn hồ sơ và các thủ tục hành chính Du học sẽ được Trung tâm cam kết hỗ trợ gia đình và học sinh. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn, xin liên hệ tại đây

shares