Đại học Tây Scotland thành lập năm 1897, đến 2007 thì sáp nhập với cao đẳng Bell và đổi tên như ngày nay.

Xếp hạng

118 (The Complete University Guide 2016)

115 (The Guardian University Guide 2016)

• Thư viện trang bị tối tân ở cả 4 học xá. Sinh viên được sử dụng những sản phẩm phần mềm mới nhất của Microsoft.
  • Phòng thực hành máy tính được tài trợ bởi Sony Europe; Phòng thực hành đồ họa; Phòng thực hành kĩ năng y tá; Không gian màn ảnh rộng; Phòng diễn tập, Phòng sản xuất truyền hình truyền thanh.

• Trường được tổ chức kiểm định QAA xếp hạng cao nhất trong báo cáo đánh giá các cơ sở đào tạo định hướng cải tiến ELIR của mình.
  • QAA cũng tin tưởng vào tính hiệu quả trong việc quản lý chất lượng học thuật của trường.
  • USW cũng đứng trong tốp 100 trường hàng đầu về nghiên cứu của UK.
  • Trường chú trọng đào tạo khả năng làm việc của sinh viên. 92% sinh viên có việc làm hoặc học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.
  • Trường đạt được Giải thưởng Sáng kiến giáo dục xuất sắc nhất  - Scotland’s Dementia Awards năm 2013.
  • Là trường đại học đầu tiên tại Vương Quốc Anh được nhận sự ủy nhiệm của Uniceff cho  chương trình Chăm sóc sức khỏa cộng đồng và hộ sinh.
  • Năm 2008, trường được đánh giá có “6 lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu thế giới” và “Lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc quốc tế thứ 7” bởi RAE (Research Assessment Exercise).

Ngành học thế mạnh

Biological, Environmental, Chemical, Earth and physical sciences, Engineering, Media and Culture, Social sciences, Business, Education, Journalism and Broadcast Production

Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, dự bị

• Business & Enterprise