England

England

Vị trí

 

                 

                                      Bản đồ khái quát của Liên Hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland 

              (Gọi tắt là Vương Quốc Anh, tên Tiếng Anh: United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland)

Tên "England" bắt nguồn từ gốc người Angles - một trong số các bộ tộc Đức đến định cư vào khoảng thế kỷ thứ 5. England là vùng đất có diện tích lớn nhất và đông dân nhất trong Vương quốc Anh, là một trong những thành phố lớn nhất thuộc Liên minh châu Âu. England tồn tại như một vương quốc độc lập riêng lẻ cho tới ngày 1 tháng 5 năm 1707, ngày nay, England là một quốc gia nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland. England tiếp giáp với Scotland về phía bắc và Wales ở phía tây. Ngoài ra, England còn giáp với biển Bắc, biển Ireland, Đại Tây Dương và eo biển Manche. 

Khí Hậu

England nhìn chung là nơi có khí hậu ấm nhất và có nhiều nắng nhất trên toàn Vương quốc Anh. Tháng nắng nhất là vào tháng 7, nhiệt độ không cao hơn 35°C , và tháng lạnh nhất vào tháng 1, tháng 2 cũng hiếm khi xuống dưới mức -10°C. Ở đây cũng có ít mưa hơn Scotland, Wales và Bắc Ireland, tháng ít mưa nhất là vào tháng 5, tháng 6 và tháng 9. Vùng Đông và Tây Bắc, nhiệt đồ thường thấp hơn so với Miền Nam, mưa nhẹ hơn nhưng sớm có tuyết và lượng tuyết cũng dày hơn. Vùng Tây Nam England là nơi có khí hậu ôn hòa nhất, tuy nhiên cũng là nơi gió to nhất bởi hướng gió chủ yếu ở England là gió tây nam từ biển Atlantic thổi về. 

Để tham khảo và nắm bắt được tình hình thời tiết , bạn có thể cập nhật qua trang web của  Cơ quan Khí tượng hay trang Dự báo thời tiết của BBC.

Các Vùng và Khu đô thị lớn 

England được chia thành nhiều vùng, theo phân chia dưới cấp quốc gia và được điều kiển thông qua nhiều các thực thể thành chính. Chín vùng lớn nhất  - thuộc bậc cao nhất của chính quyền địa phương của England bao gồm: Đông Bắc ( North West) , Tây  Bắc ( North East), Yorkshire và the Humber, East Midlands, West Midlands, Vùng phí Đông ( West), London, Đông Nam (South West), Tây Nam ( South East).

Thủ đô của England - London, là thành phố lớn nhất của vương quốc, đồng thời được xác nhận là một trong các thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Đây cũng là nơi đưa nước Anh trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới và sau này trở thành Đế chế hùng mạnh có hệ thống thuộc địa khắp thế giới với biệt danh: "đất nước Mặt Trời không bao giờ lặn". 

                                  

                      Vị trí địa lý của England (Britain) và các vùng trực thuộc trên bản bản đồ Vương Quốc Anh.

Thứ tự                    

Khu Đô Thị Lớn                               

Dân Số       

Thành Phố Lớn                               

1

 Khu vực Greater London                                                                                                      

9,787,426

Greater London, chia thành vùng trung tâm London and 32 khu vực ngoài London bao gồm Croydon, Barnet, Ealing, Bromley                             

2

 Khu vực Greater Manchester

2,553,379

Manchester, Salford, Bolton, Stockport, Oldham

3

 Khu vực Miền trung tây  (West  Midlands)

2,440,986

Birmingham, Wolverhampton, Dudley, Walsall, Aldridge

4

 Khu vực Miền tây Yorkshire (West   Yorkshire)        

1,777,934

 Leeds, Bradford, Huddersfield, Wakefield, Halifax

5

 Khu vực Liverpool

864,122

Liverpool, St Helens, Bootle, Huyton-with-Roby

6

 Khu vực Miền Nam Hampshire (South Hampshire)

855,569

Southampton, Portsmouth, Eastleigh, Gosport, Fareham, Havant, Horndean

7

 Khu vực Tyneside

774,891

Newcastle, North Shields, South Shields, Gateshead, Jarrow

8

 Khu vực Nottingham

729,977

Nottingham, Beeston and Stapleford, Carlton, Long Eaton

9

 Khu vực Sheffield

685,368

Sheffield, Rotherham, Rawmarsh, Killamarsh

10

 Khu vực Bristol

  617,280

Bristol, Kingswood, Mangotsfield, Stoke Gifford

Văn Hoá

Vẫn là văn hóa nổi bật nhất đại diện cho xứ sở sương mù, và khác biệt so với 3 vùng còn lại do lịch sử phát triển. Văn hóa ở England là nền văn hóa Anglo Saxon, trong khi Wales, Bắc Ireland và Scotland lại chịu ảnh hưởng của văn hóa Celtic. Vì vậy bạn sẽ thấy khá nhiều điểm chung trong văn hóa của người xứ Wales, Bắc Ireland và Scotland. Ở England có khá nhiều món đặc sản như là pho mát Cheshire, bánh pudding Yorkshire, xúc xích và khoai tây nghiền, bánh táo. 

            

Các món ăn đặc trưng của England: pho mát Cheshire, bánh pudding Yorkshire, xúc xích và khoai tây nghiền,

( Tên tiếng Anh: Chesire Cheese, Yorkshire Pudding Desert, Grilled Sausage & Mashed Potato)

Có nhiều lễ hội thú vị nổi danh thế giới như là lễ hội lăn pho mát vào dịp Spring Bank Holiday (1,2/5) tại vùng Costwold, lễ hội hoa Chelsea, Notting Hill Carnival tại London vào dịp Bank Holiday, lễ hội ẩm thực York v.v.

 

Lễ hội Hoa Chelsea ( Tên Tiếng Anh: Chelsea Flower Show) - là lễ hội hoa xuân Chelsea lớn nhất ở Anh và là lễ hội nhà vườn lớn nhất thế giới. Sự có mặt của hoàng gia Anh thu hút đông đảo nhân vật nổi tiếng, báo chí và hàng trăm ngàn lượt khách tham quan. Hàng năm, lễ hội này có sự góp mặt của trên 500 nhà làm vườn chuyên nghiệp khắp thế giới thiết kế 17 khu vườn hoa theo chủ đề, tạo nên không gian văn hóa độc đáo, đa sắc màu.
 

Lễ Hội đường phố - Notting Hill Carnival -  lễ hội mang đậm dấu ấn Caribe này đã trở thành sự kiện văn hóa nổi bật ở thủ đô Xứ sở Sương mù và được người dân London cũng như khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới háo hức chờ đón mỗi dịp cuối tháng Tám hàng năm.

England là trung tâm thể thao của toàn vương quốc Anh, với các môn nổi bật là bóng đá, cricket, rugby và tennis. Đại bản doanh của các giải đấu và đội bóng lớn đều nằm chủ yếu ở England. Nếu để ý bạn sẽ thấy đại diện từ Anh quốc tham gia giải bóng đá quốc tế đều là đội England với lá quốc kì sọc đỏ trắng.

 

 Cricket Game

Sân vâng động Wembley - London với 90.000 chỗ ngồi, đây là sân vận động lớn thứ hai tại Châu Âu sau sân Camp Nou và thuộc top 10 sân bóng đá lớn nhất cũng như "ngốn" kinh phí xây dựng tốn kém nhất trên thế giới, lên tới hơn 750 triệu bảng Anh. Sân Wembley được dùng làm sân nhà của đội tuyển Anh và cũng là nơi diễn ra các trận chung kết cúp FA và cúp Liên đoàn Anh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

 EDS OVERSEAS STUDY & TRAINING LTD. COMPANY

:Số 7, Ngõ 52, Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

 : 043.235.3399 - 043.235.3366  |  : info@eds.edu.vn | http://eds.edu.vn  

https://www.facebook.com/EDSVietnam | : http://youtu.be/T0btAUSxheU |: eds.educhannel

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)

Tất cả mặt hàng đã mua đều có thể hoàn trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm:

- Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách

- Đầy đủ các chi tiết, phụ kiện

- Tem / phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn

- Không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua qua sử dụng

2. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng

2.1. Hàng giao không mới, không nguyên vẹn, sai nội dung hoặc bị thiếu

Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động.

Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa không còn mới nguyên vẹn, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2.2. Hàng giao bị lỗi

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua của chúng tôi, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Kiểm tra lại sự nguyên vẹn của sản phẩm, chụp lại ảnh sản phẩm xuất hiện lỗi

- Bước 2: Quý khách liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được xác nhận

- Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu quý khách được xác nhận từ trung tâm chăm sóc khách hàng rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quý khách vui lòng truy cập ngay Hướng dẫn đổi trả hàng để bắt đầu quy trình đổi trả hàng

3. Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, chúng tôi sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

- Hoàn tiền bằng mã tiền điện tử dùng để mua sản phẩm mới

- Đổi sản phẩm mới cùng loại

- Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách cung cấp

- Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ

- Hoàn tiền mặt trực tiếp tại văn phòng

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn tại website. Xin chân thành cảm ơn.

Video