Bắc Ireland

Bắc Ireland

Vị Trí Địa Lý

Ireland là quốc đảo, nằm trong biển Bắc Băng Dương, ở cực Tây – Bắc Châu Âu, phía đông giáp biển nằm giữa Ai-len và nước Anh, phía Tây giáp Bắc Băng Dương và đảo Anh. Ngoài ra, Bắc Ireland có biên giới với Cộng hòa Ireland ở phía nam và phía tây. Đất nước này có địa hình tương đối bằng phẳng theo hình lòng chảo. Vùng trung tâm Ireland chủ yếu là đồng bằng với nhiều sông và hồ lớn, trong đó con sông dài nhất là sông Shannon chảy qua các hồ Lough Ree và Lough Derg. 

       

                Bản đồ khái quát của Liên Hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland 

              (Gọi tắt là Vương Quốc Anh, tên Tiếng Anh: United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland)

Khí Hậu

Toàn bộ Bắc Ireland có khí hậu đại dương ôn hòa, phía tây hơi ẩm ướt hơn phía đông, song mây mù che phủ liên tục khu vực. Thời tiết tại Bắc Ireland là không thể đoán trước ở vào tất cả các thời gian trong năm, và mặc dù các mùa có sự phân biệt song chúng được đánh giá là ít rõ ràng hơn so với vùng nội địa châu Âu hay vùng ven biển phía đông Bắc Mỹ.

Thời tiết lạnh nhất vào tháng Giêng và tháng Hai, nhiệt độ ban ngày dao động từ 4˚C đến 7˚C trong khi trời ấm nhất vào tháng Bảy và tháng Tám, với nhiệt độ từ 14˚C đến 16˚C.

Ở những vùng đồng bằng, lượng mưa trung bình vào khoảng 800mm đến 1.200mm nhưng ở vùng núi, lượng mưa có thể đạt trên 2.000mm.

Để tham khảo và nắm bắt được tình hình thời tiết rõ hơn , bạn có thể cập nhật qua trang web của  Cơ quan Khí tượng hay trang Dự báo thời tiết của BBC.

Các vùng và Khu đô thị lớn

Bản đồ  Bắc Ailen

Bắc Ireland gồm có 6 hạt: hạt Antrim, hạt Armagh, hạt Down, hạt Fermanagh, hạt Londonderry, hạt Tyrone.

Hệ thống các hạt này không còn được sử dụng trong hệ thống hành chính địa phương; thay vào đó là hệ thống 26 quận của Bắc Ireland với phạm vi địa lý khác biệt, thậm chí cả trong trường hợp tên gọi của chúng được đặt theo các hạt cũ. Hội đồng quận Fermanagh có ranh giới tương đồng nhất với hạt cũ mà nó mang tên. Hầu hết các quận đều dựa trên cơ sở khu vực xung quanh các đô thị lớn, chẳng hạn như hội đồng quận Coleraine lấy tên theo đô thị Coleraine của hạt Londonderry.

Mặc dù các hạt không còn được sử dụng cho mục đích hành chính, chúng vẫn là một cách mô tả phổ biến khi người ta muốn đề cập đến việc một khu vực ở nơi đâu. Chúng được sử dụng chính thức trong hộ chiếu Ireland, trong đó đòi hỏi nơi sinh ở một hạt. Tên của các hạt xuất hiện cả bằng tiếng Ireland và tiếng Anh trên trang thông tin hộ chiếu, tương phản với việc ghi thị trấn hoặc thành phố được sinh ra trong hộ chiếu Anh Quốc. Hiện hội điền kinh Gaelic vẫn sử dụng tên gọi các hạt trong các hoạt động của họ.

26 quận Bắc Ireland

Belfast là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất cuả Bắc Ireland cũng như lớn nhất ở tỉnh Ulster và là thành phố lớn thứ 2 trên đảo Ireland sau Dublin. Thủ phủ Belfast có diện tích là 115 km² với dân số(2003) là 277.000 người. Những cuộc tranh chấp, bạo động trước đây đã ngăn cản không ít khách du lịch đến thăm đất nước Bắc Ireland nói chung và Belfast nói riêng. Tuy vậy, nay, khi tình hình đã ổn định hơn, thủ đô của Bắc Ireland đã có thể khoe được vẻ quyến rũ của mình. Thủ phủ Belfast mang một sự pha trộn giữa những kiến trúc độc đáo, cửa hiệu lộng lẫy, nhà hàng, quán rượu và câu lạc bộ đêm, và nền nghệ thuật, giải trí và văn hóa sống động Một chi tiết thú vị khác Belfast chính là thành phố nơi có xưởng đóng tàu đã tạo nên con tàu Titanic huyền thoại vào năm 1909. Không chỉ có công nghiệp đóng tàu phát triển, Belfast cũng là một trong những thành phố đóng vai trò quan trọng trong Cách mạng Công nghiệp, là một trong những trung tâm công nghiệp của thế giới cho đến nửa cuối thế kỷ 20. Dưới đây là một vài hình ảnh về vẻ đẹp của thành phố :

Sở thú Belfast

nhà thờ St Anne

                                                                                                          Trung tâm titanic

Không những vậy, nhắc đến Bắc Ireland, nhiều người đam mê du lịch chắc hẳn sẽ nhớ ngay đến hạt Antrim nổi tiếng. Antrim không chỉ là nơi tập trung của những tuyệt tác thiên nhiên từ biển khơi mà còn nổi bật với những lâu đài có từ thời Trung Cổ, những cánh đồng hoa rực rỡ và cây cầu treo thách thức lòng can đảm của người đi :

Hạt Antrim – vùng đất đẹp kỳ vĩ của Bắc Ireland

Cầu treo Carrick-a-Rede, thử thách cho những con người ưa mạo hiểm

Hạt Antrim – vùng đất đẹp kỳ vĩ của Bắc Ireland

Cánh đồng hoa Glenariff

Văn Hóa

Ở Bắc Ireland luôn có các sự kiện được tổ chức liên tục không ngừng. Khi trở thành sinh viên quốc tế tại đây bạn sẽ sớm thấy rằng mọi người đều muốn biết về ‘the craic’ (tạm dịch có nghĩa là có gì mới không, chuyện như thế nào, có gì đang diễn ra không?). Đất nước này là nơi đăng cai lễ hội nghệ thuật lớn thứ hai tại Vương quốc Anh – Lễ hội Belfast Festival at Queen’s - và có hơn 50 lễ hội và sự kiện lớn khác quanh năm. 

Ngoài ra, Bắc Ireland là một trong những nước có dân số trẻ nhất ở châu Âu, với độ tuổi trung bình là 27. Điều này được thể hiện ở một xã hội trẻ trung, sáng tạo và không ngừng chuyển động với nhiều sự kiện diễn ra. Đất nước có giọng nói và văn hóa đặc trưng, và một nền kinh tế năng động với nhiều cơ sở kinh doanh thương mại sáng tạo và nhiều ngành công nghiệp mới. 

Ở Bắc Ireland người ta vẫn duy trì nền văn hóa truyền thống Ireland và có nơi có sử dụng tiếng Gealic – vốn thuộc ngữ hệ Celtic có quan hệ mật thiết với ngôn ngữ của người Scotland và xứ Wales, tuy nhiên ngôn ngữ phổ thông ngày nay là tiếng Anh. Âm nhạc là phần quan trọng trong văn hóa Ireland, với những bản nhạc và điệu nhảy dân gian vui tươi đậm chất Ireland cùng tiếng đàn hạc (harp) và sáo đã bay xa khắp thế giới. Đặc sản vùng đất này có cá hồi Ulster và thịt hầm Ireland rất đáng để thử nếu bạn đặt chân tới mảnh đất này.

Đàn Hạc

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

 EDS OVERSEAS STUDY & TRAINING LTD. COMPANY

:Số 7, Ngõ 52, Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

 : 043.235.3399 - 043.235.3366  |  : info@eds.edu.vn | http://eds.edu.vn  

https://www.facebook.com/EDSVietnam | : http://youtu.be/T0btAUSxheU |: eds.educhannel

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)

Tất cả mặt hàng đã mua đều có thể hoàn trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm:

- Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách

- Đầy đủ các chi tiết, phụ kiện

- Tem / phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn

- Không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua qua sử dụng

2. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng

2.1. Hàng giao không mới, không nguyên vẹn, sai nội dung hoặc bị thiếu

Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động.

Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa không còn mới nguyên vẹn, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2.2. Hàng giao bị lỗi

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua của chúng tôi, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Kiểm tra lại sự nguyên vẹn của sản phẩm, chụp lại ảnh sản phẩm xuất hiện lỗi

- Bước 2: Quý khách liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được xác nhận

- Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu quý khách được xác nhận từ trung tâm chăm sóc khách hàng rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quý khách vui lòng truy cập ngay Hướng dẫn đổi trả hàng để bắt đầu quy trình đổi trả hàng

3. Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, chúng tôi sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

- Hoàn tiền bằng mã tiền điện tử dùng để mua sản phẩm mới

- Đổi sản phẩm mới cùng loại

- Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách cung cấp

- Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ

- Hoàn tiền mặt trực tiếp tại văn phòng

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn tại website. Xin chân thành cảm ơn.

Video